Thursday, March 23, 2023
spot_img

Tỉ lệ tự sát trong dân chúng Hoa Kỳ gia tăng

Cali Today News – Theo kết quả một báo cáo của cơ quan National Center for Health Statistics thì tỉ lệ người tự tử ở Hoa Kỳ đã gia tăng thêm 24% từ năm 1999 đến năm 2014.
Sally Curtin, một trong các tác giả của bản báo cáo này, cho hay tỉ lệ tự sát đã gia tăng trong mọi nhóm và mọi lứa tuổi. Bà Curtin cho hay trước đó từ năm 1986 đến năm 1999 thì con số người tự sát ở Mỹ giảm đều đặn.

Jeffrey Borenstein, Chủ Tịch của Viện Brain & Behavior Research Foundation, nhận định: “Đây là một báo cáo rất quan trọng, kết quả thật đáng kinh ngạc, con số người tự sát đã gia tăng mạnh, bước vào thiên niên kỷ mới”

Ông Borenstein cho biết nhiều người trong số này có bệnh tâm thần, kể cả những kẻ bị trầm uất nặng, mắc bệnh tâm thần phân liệt và điên khùng nặng (schizophrenia).

Kristin Holland, chuyên gia của Trung Tâm Center for Disease Control, tin là có nhiều yếu tố đã cùng tác động vào khiến tỉ lệ tự sát gia tăng như thế, nhưng bệnh tâm thần chỉ là một trong các yếu tố mà thôi.

Bà Holland cho hay có ‘nhiều người tự sát không điên tí nào, và kinh tế sa sút vào cuối năm 2000, cộng với việc lạm dụng nhiều chất kích thích đã là nguyên nhân của nhiều cái chết do tự sát’

Đào Nguyên (USA Today)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT