Tỉ lệ thanh thiếu niên Mỹ tự sát gia tăng

Photo Credit: AP

AP – Vào lúc việc sử sụng nhiều phương tiện thông tin và truyên thông tăng mạnh trong xã hội thì tỉ lệ tự sát của thanh thiếu niên Mỹ cũng gia tăng theo, theo gợi ý của một bảng phân tích mới cho thấy.

Cơ quan Kiểm Soát Bệnh và Phòng Ngừa của Hoa Kỳ (CDC) cho hay là sau khi tỉ lệ tự sát của thanh thiếu niên Mỹ giảm liên tục trong vòng 2 thập niên, thì từ năm 2010 đến 2015, tỉ lệ này lại gia tăng trở lại. Lý do vì sao thì hiện chưa biết rõ rệt.

Cơ quan này không trả lời vấn nạn nói trên, nhưng có nói có thể việc gia tăng sử dụng các phương tiện media đa dạng có thể có liên quan đến nạn trầm uất quá mạnh và nạn tự sát của giới trẻ.

Photo Credit: AP

Những cái chết do tự sát của thanh thiếu niên Hoa Kỳ dạo gần đây được cho là do tệ nạn bắt nạt trên online gây ra.

Caitlin Hearty, học sinh 17 tuổi của thị trấn Littleton của Colorado, người giúp thành lập trang mạng cho chiến dịch báo động tệ nạn này, cho hay: “Sau nhiều giờ trên Instagram, tôi thấy tuyệt vọng vì không ai nghe theo tôi cả”

Quả là chuyện có thật vì em Chloe Schilling, học sinh cũng 17 tuổi và tham gia giúp chiến dịch này, cho hay: “Chả có bạn nào dám post lên online những chuyện xấu xa mà các bạn ấy đã phải chịu đựng”

Tuy nhiên bác sĩ Christine Moutier, thuộc quỹ American Foundation for Suicide Prevention, cho hay vấn đề thanh thiếu niên tự sát rất phức tạp và giả thuyết nói trên chỉ một ‘ánh sáng le lói’ mà thôi.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today