Thu hồi 1 tấn hotdog Vienna Beef có thể chứa mảnh kim loại

Photo Credit: MCCAIG, Getty Images

(USA Today) – Chỉ vài ngày trước cuối tuần Memorial Day – Lễ Chiến sĩ  trận vong – ngày không chính thức bắt đầu mùa ăn đồ nướng, Vienna Beef thu hồi 2.030 pounds xúc xích bò trước quan ngại những cây hotdog của hãng có thể chứa mảnh kim loại.

Công ty nổi tiếng 126 năm có trụ sở tại Chicago nhận ra vấn đề và tường trình lên Cơ quan Thanh tra và An toàn Thực phẩm thuộc Bộ Canh nông. Ba loại xúc xích bị thu hồi gồm, Vienna Beef 10-pound có chứa “SKINLESS BEEF FRANKFURTERS 6” 8’s 10#,” mã thùng 013180 và mã đóng gói 9122 in trên nhãn; Vienna Beef 10-pound có chứa “SKINLESS BEEF FRANKFURTERS 6″11’s 10#, mã thùng  013312 và mã đóng gói 9122 hay 9123 ghi trên nhãn; Vienna Beef 10-pound có chứa “SKINLESS BEEF FRANKFURTERS 7” 9’s 10#,” mã thùng 013490 và mã đóng gói 9122 hay 9123 in trên nhãn.

203 thùng xúc xích bò loại 10 pounds được sản xuất vào ngày 2 tháng 5, và được chuyển đến các nhà hàng ở Illinois, Indiana và  Wisconsin nhưng không được bán trực tiếp cho người tiêu dùng tại chợ hay trên mạng trực tuyến, Phó Chủ tịch tiếp thị của Vienna Beef, ông Tom McGlade cho hay.

Theo McGlade, công ty có thể thu hồi tất cả những gói xúc xích bị ảnh hưởng nhưng lưu ý thu hồi của Bộ Canh nông cho hay, các viên chức an toàn thực phẩm quan ngại một số sản phẩm có thể vẫn còn nằm trong tủ lạnh hoặc tủ đông của các nhà hàng.

Nhà chức trách kêu gọi người tiêu dùng hãy vứt bỏ những sản phẩm trên hay đem trả lại nơi bán. Hiện chưa có tường trình nào về tình trạng sức khoẻ do ăn phải sản phẩm bị thu hồi.

Hương Giang (Theo USA Today)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus