Thống đốc Kentucky: Giáo viên biểu tình khiến trẻ em dễ bị hại

Photo Credit: Getty

CNN – Thống đốc Kentucky Matt Bevin nói rằng việc giáo viên và người ủng hộ biểu tình khiến cho trường công đóng cửa trên toàn tiểu bang vào thứ Sáu, làm trẻ em dễ bị hại, sách nhiễu tình dục và nghiện ngập.

Thống đốc Bevin nói với ký giả vào chiều thứ Sáu: “Tôi bảo đảm với quý vị vào hôm nay tại Kentucky, có một trẻ nhỏ bị quấy nhiễu tình dục, bởi vì em bị bỏ ở nhà mà không có người trông coi.”

Ông Bevin nói thêm: “Tôi cũng bảo đảm với quý vị rằng ngày hôm nay ở tại đâu đó, một đứa trẻ bị bạo hành hoặc ăn phải chất độc khi ở nhà một mình. Bởi vì các bậc phụ huynh đơn thân không có tiền để chăm lo cho con.”

Thậm chí, ông Bevin còn nói rằng “một số trẻ còn biết đến chất gây nghiện lần đầu tiên bởi vì chúng phải ở một mình.”

Hiệp hội Giáo dục Kentucky tổ chức cuộc biểu tình hôm thứ Sáu, nhằm phản đối một dự luật cải tổ lương hưu mà ông Bevin sẽ ký trong tuần này. Theo dự luật, những giáo viên mới tuyển sẽ chịu kế hoạch cân bằng tiền mặt, khác với lương hưu truyền thống, và giáo viên sẽ bị hạn chế số ngày nghỉ bệnh.

Các thành viên của công đoàn giáo viên cũng chỉ trích các dự luật ngân sách và chi tiêu của Bevin, vì họ tin rằng điều này rất quan trọng trong việc cấp ngân sách cho giáo dục công.

Vào thứ Sáu, ông Bevin tuyên bố nhìn thấy nhiều giáo viên và nhân viên trường “đi chơi” hay “nghỉ làm” tại Capitol ở Frankfort.

Ông Bevin cho biết: “Tôi cảm thấy bị xúc phạm bởi thực tế là họ quá kiêu căng và ích kỉ. Họ không quan tâm đến những gì thực sự tốt cho trẻ em.”

Photo Credit: Getty

Lời phát biểu của ông Bevin gặp phải nhiều chỉ trích từ cả hai Đảng.

“Không có từ ngữ nào khác hơn, tôi cảm thấy thật kinh sợ!” Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục Kentucky Stephanie Winkler đã viết trên Twitter.

Thượng nghị sĩ Max Wise của đảng Cộng hòa, Chủ tịch Ủy ban Giáo dục Thượng viện, cũng có những lời chỉ trích khắc nghiệt về lời phát biểu của ông Bevin.

Ông Wise biết trên Twitter: “Lời tuyên bố của chính quyền Bevin ám chỉ một cuộc biểu tình ôn hòa của giáo viên sẽ dẫn đến trẻ em bị lạm dụng tình dục là điều đáng chê trách. Tôi không tán thành những ý kiến này và tôi thấy nó thật đáng khinh.”

Nam Phố (CaliToday)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus