Thống đốc Florida ký luật bắt buộc sinh viên phải ghi rõ quan điểm chính trị

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis, một viên chức Đảng Cộng hòa, đã ký luật hôm thứ Ba yêu cầu sinh viên, ban giám hiệu và nhân viên tại các đại học công ở Florida phải ghi danh rõ quan điểm chính trị của họ với chính quyền tiểu bang như một cách để gọi là khuyến khích “đa dạng hóa trí thức”

DeSantis, một ứng cử viên tổng thống tiềm năng năm 2024, người có quan hệ chặt chẽ với cựu Tổng thống Donald Trump, đã đe dọa cắt tài trợ từ các trường đại học công nếu ông xác định rằng họ không thúc đẩy đủ “đa dạng hóa trí thức”.

Các cuộc khảo sát hàng năm sẽ đánh giá “sự đa dạng về quan điểm và đa dạng hóa trí thức” và xác định liệu sinh viên, giáo sư và nhân viên có “thoải mái bày tỏ niềm tin và quan điểm chính trị trong khuôn viên trường và trong lớp học hay không”. theo nội dung của dự luật .

Đạo luật có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 yêu cầu sinh viên Florida “được thể hiện những ý tưởng và quan điểm đa dạng, bao gồm cả những ý kiến ​​và quan điểm mà họ có thể không đồng ý hoặc cảm thấy không thoải mái.”

Các giáo sư đại học và chuyên gia giáo dục ở Florida đã bày tỏ lo ngại rằng luật sẽ cho phép chính quyền bang can thiệp vào việc giảng dạy, chính trị hóa việc tuyển dụng giảng viên, sa thải và thăng chức, đồng thời kìm hãm bài phát biểu của giảng viên và sinh viên. 

DeSantis cho biết, nhiều phụ huynh lo sợ con của họ bị “nhồi sọ” bởi các ý tưởng họ không ủng hộ, và đã có hai dân cử than phiền rằng nhiều đại học Florida đã trở thành “lò ấp xã hội chủ nghĩa.”

Nỗ lực của bảo thủ nhằm đẩy lùi những ảnh hưởng tiến bộ trong giáo dục. Các nhà lập pháp của Đảng Cộng hòa trên khắp toàn quốc đang thúc đẩy việc cấm giảng dạy 1619 Project của The New York Times, về lịch sử của chế độ nô lệ và lý thuyết về chủng tộc , cả hai đều đã bị cấm trong các trường công của Florida.

Thống đốc cũng đã ký hai dự luật giáo dục khác vào thứ Ba quy định các yêu cầu giáo dục công dân mới và “lòng yêu nước” trong các trường K-12 của Florida, bao gồm cả việc giảng dạy về “tệ nạn” của các chính phủ cộng sản và độc tài.

Chủ tịch Hạ viện Florida Chris Sprowls, một đảng viên Đảng Cộng hòa, nhấn mạnh trong cuộc họp báo hôm thứ Ba rằng trẻ em Florida cần được dạy “về tình yêu nước Mỹ”, và “lịch sử thực sự của chúng ta là gì và di sản của chúng ta là gì.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus