Thống đốc bang Ohio bắt buộc đeo mặt nạ cho học sinh lớp K-12

Thống đốc bang Ohio Mike DeWine cho biết hôm thứ ba, ông sẽ ban hành lệnh bắt buộc học sinh lớp K-12 đeo khẩu trang khi đi học trong đại dịch coronavirus.

DeWine lưu ý rằng Hiệp hội Bệnh viện Nhi đồng Ohio và Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ đã ban hành hướng dẫn hôm thứ ba khuyến cáo các mặt nạ trong trường học để “[giảm] cơ hội cho một người nhiễm bệnh truyền virut cho người khác”.

“Tôi thông báo hôm nay rằng chúng tôi sẽ ban hànhchính sách này trên toàn tiểu bang. Điều này mang lại cho chúng tôi cơ hội tốt nhất để giữ cho trẻ em và các nhà giáo dục của Ohio an toàn ở trường”, DeWine tweet.

Thống đốc nói thêm rằng ông làm việc với Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Fema) để phân phối 2 triệu khẩu trang cho các trường học để cả học sinh và nhân viên sử dụng. Các mặt nạ sẽ được thông qua bởi các trung tâm dịch vụ giáo dục khu vực phục vụ như là đối tác phân phối cho chính phủ tiểu bang.

Hướng dẫn mới của các nhóm y tế Ohio hôm thứ ba bao gồm các trường hợp ngoại lệ cho trẻ em dưới 2 tuổi, một đứa trẻ có “vấn đề tâm lý / hành vi” hoặc “tự kỷ nghiêm trọng” và một đứa trẻ bị một “biến dạng khuôn mặt gây ra tắc nghẽn đường thở.”

Thông báo này được đưa ra khi các tiểu bang trên toàn quốc vật lộn với nếu và làm thế nào để mở lại các trường học vào mùa thu này. Tổng thống Trump và đảng Cộng hòa ở Washington đã thúc đẩy các trường học mở cửa và tổ chức các lớp học trực tiếp, trong khi đảng Dân chủ đã ủng hộ cách tiếp cận thận trọng hơn.

Ohio đã được ca ngợi vì phản ứng ban đầu của nó đối với đại dịch coronavirus ở bang này khi vụ dịch bắt đầu vào đầu năm nay, mặc dù nó đã chứng kiến ​​sự gia tăng trong các trường hợp gần đây. Tiểu bang đã có hơn 95.000 ca coronavirus được xác nhận và hơn 3.500 người đã chết.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus