Home Breaking News Thống đốc Arkansas hối tiếc khi ký lệnh cấm đeo khẩu trang...

Thống đốc Arkansas hối tiếc khi ký lệnh cấm đeo khẩu trang của bang

Thống đốc Arkansas, Asa Hutchinson cho biết ông hối tiếc khi ký một dự luật cấm các cơ quan chính quyền địa phương và tiểu bang thực hiện các nhiệm vụ đeo khẩu trang trong bối cảnh gia tăng các trường hợp COVID-19

Ông nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Ba rằng ông đã ký vào dự luật vì các vụ việc đang ở mức “rất thấp.”

“Tôi biết rằng dự luật sẽ bị cơ quan lập pháp bỏ qua nếu tôi không ký,” ông nói. “Tôi đã loại bỏ yêu cầu đeo khẩu trang trên toàn tiểu bang của chúng tôi.”

Hutchinson, một đảng viên Đảng Cộng hòa, cho biết hiện nay các trường hợp nhiễm covid đang gia tăng ở Arkansas, ông mong muốn lệnh cấm “không trở thành luật.” Ông nói rằng chỉ có hai cách để thay đổi luật — hoặc cơ quan lập pháp tiểu bang có thể sửa đổi nó, hoặc nó có thể bị phán quyết là vi hiến tại tòa án. Ông nói rằng ông muốn cơ quan lập pháp thay đổi luật để hạn chế sự nhầm lẫn.

Ông cũng kêu gọi những người trẻ tuổi đi chích ngừa

Các bình luận của Hutchinson được đưa ra khi các trường hợp COVID-19 tăng lên do biến thể Delta có khả năng truyền nhiễm cao. Tiểu bang có trung bình 1.911 ca mắc mới trong 7 ngày vào Chủ nhật, so với chỉ 475 ca mắc mới một tháng trước đó vào ngày 1 tháng 7. Arkansas nằm trong số những nơi có tỷ lệ tiêm chủng thấp nhất trong cả nước. Theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins, chỉ có dưới 37% cư dân được tiêm phòng đầy đủ chống lại virus.

Các trường hợp đang tăng lên ở mọi tiểu bang do biến thể Delta. Hơn 135.000 trường hợp mới đã được báo cáo trên toàn quốc vào thứ Hai, so với 20.436 trường hợp mới vào ngày 2 tháng Bảy.

Hutchinson trước đây đã thể hiện sự ủng hộ đối với vắc-xin COVID-19. Ông đã nói rằng tất cả mọi người, bất kể đảng phái chính trị, đều phải chịu “hậu quả tương tự nếu biến thể Delta tấn công nếu không được tiêm phòng.”

Một số người bảo thủ ở bang của ông đã chống lại chủ trương tiêm chủng của ông .

“Khi tôi tham dự các cuộc họp của tòa thị chính, ai đó đã nói, ‘Đừng gọi nó là vắc-xin, hãy gọi nó là vũ khí sinh học.’ Và họ nói về kiểm soát tâm trí, “Hutchinson nói. “Chà, những điều đó rõ ràng là sai lầm.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus
Tắt Quảng Cáo [X]