Thợ cắt tóc làm việc trong khi có triệu chứng coronavirus, tiếp xúc với hàng chục khách hàng

Một thợ cắt tóc ở Springfield, Missouri, đã phơi nhiễm cho 91 người sau khi làm việc tại một tiệm cắt tóc trong tám ngày trong khi có triệu chứng, các viên chức y tế cho biết hôm thứ Sáu

Người này tiếp xúc với 84 khách hàng của tiệm Great Clip và thêm 7 đồng nghiệp làm việc ở đây, Clay Goddard, giám đốc Sở Y tế Hạt Springfield-Greene cho biết. Tình trạng của thợ cắt tóc này không được tiết lộ.

Cho đến nay, không có trường hợp dương tính nào khác liên quan đến thợ cắt tóc đã được xác nhận, nhưng quận vẫn phải đối mặt với “một loạt các khó khăn khác”, Goddard nói.

Những người tiếp xúc tại tiệm cắt tóc sẽ được yêu cầu các xét nghiệm

“Tin tốt là cả khách hàng và thợ cắt tóc đều bịt mặt” tại thời điểm tiếp xúc, ông nói.

Goddard nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Sáu rằng nhiều trường hợp như thế này sẽ nhanh chóng làm giảm khả năng chăm sóc bệnh nhân của Springfield.

Dưới đại dịch mở cửa trở lại của Missouri, các tiệm làm tóc được phép hoạt động .

Ông cảnh báo những cư dân gần đây đã đến địa điểm giống như tiệm cắt tóc thì nên tự cô lập để theo dõi

Các nhân viên của tiệm hiện “đang làm theo lời khuyên y tế và thực hiện các hành động thích hợp.” Tiệm đã đóng cửa để vệ sinh và làm sạch.

Bệnh nhân được cho là đã nhiễm virus khi đi du lịch ở một phần khác của tiểu bang, Goddard nói.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus