Thỉnh nguyện thay thế Bộ trưởng Giáo dục DeVos bằng LeBron James gây chú ý

Bộ trưởng Giáo dục Betsy DeVos ( trái) và huyền thoại bóng rổ LeBron James

(Fox News) – Thỉnh nguyện kêu gọi thay thế huyền thoại bóng rổ LeBron James vào ghế của đương kim Bộ trưởng Giáo dục Betsy DeVos đã thu hút được hàng chục ngàn chữ ký.

Tính đến cuối giờ chiều thứ sáu đã có gần 33.000 người vào ký Care2 petition, kêu gọi Tổng thống Donald Trump thay thế bà Bộ trưởng DeVos bằng danh thủ đội Los Angeles Lakers. Nhà vô địch NBA ba lần mới đây đã mở trường học “I Promise” miễn phí dành cho các trẻ em có nguy cơ tại Akron, tiểu bang Ohio.

“Tôi rất phấn khích khi thỉnh nguyện được đón nhận tích cực như vậy, nhưng thực sự cũng không ngạc nhiên lắm,” cô Rebecca Gerber – người khởi xướng thỉnh nguyện Care2 – chia sẻ. “Sự thành công chắc chắn là nhờ ảnh hưởng của LeBron James, anh là hình mẫu trong văn hoá chúng ta, và năng lực của anh không chỉ là một ngôi sao thể thao mà còn là ngôi sao hoạt động đáng được ngưỡng mộ,”

Bộ trưởng Giáo dục Betsy DeVos ( trái) và huyền thoại bóng rổ LeBron James

Gerber hy vọng thỉnh nguyện có thể gởi ra thông điệp và cho thấy mọi người thất vọng trước với “những tấn công nhỏ nhen, kỳ thị của ông Trump nhắm vào James và những vận động viên thể thao da màu khác.”

Nhậm chức Bộ trưởng Giáo dục vào tháng 2 năm 2017, DeVos là một trong những thành viên nội các yếu kém và bị chỉ trích nhiều nhất.

Tháng trước, những kẻ phá hoại đã tháo du thuyền trị giá $40 triệu Mỹ kim của gia đình bà DeVos, khiến chiếc thuyền trôi dạt vào một câu lạc bộ du thuyền ở Huron, Ohio, gây ra thiệt hại hàng ngàn Mỹ kim.

Thật không may cho Gerber, LeBron James đã ký hợp đồng 4 năm với đội Lakers trong mùa hè năm nay. Anh cũng sẽ có một năm khá bận rộn ở Hollywood với kế hoạch sản xuất một loạt phim truyền hình và “Space Jam 2.”

Hương Giang (Theo Fox News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus