Thêm kẻ doạ nổ súng Walmart Florida – FBI cảnh báo tấn công tương tự 

Phtooo Credit: Hillsborough County Sheriff's Office/Google Street View

(Business Insider) – FBI khuyến cáo, có thể những cuộc tấn công tương tự  xảy ra sau hai vụ thảm sát ở Dayton, Ohio và El Paso, Texas. Một người đàn ông ở Florida đe doạ “bắn Walmart” vì được các vụ nổ súng gần đây “đem lại hứng thú.” 

Vào hôm Chủ nhật, FBI gởi ra thông báo cho hay, Cơ quan Điều tra Liên bang “quan ngại rằng những kẻ cực đoan bạo lực trong nước có thể có  những hành động bạo lực tương tự do được truyền cảm hứng từ những vụ tấn công lớn gần đây hay trước đây.” 

“FBI kêu gọi công chúng Mỹ trình báo cho lực lượng thực thi công lực bất cứ hoạt động đáng ngờ nào chứng kiến trên mạng trực tuyến hay từ bất cứ ai,” thông báo ghi. 

Cùng ngày, tên Wayne Lee Padgett 31 tuổi bị bắt giữ ở quận Hillsborough, Florida, chỉ vài giờ sau khi y gọi đến chợ Walmart địa phương, đe doạ sẽ nổ súng tại đây. Theo nhà chức trách, tên Padgett vào khoảng 1h17′ chiều Chủ nhật đã gọi đến Walmart Supercenter ở Gibsonton. Trên điện thoại, anh ta bảo mình đang cách chợ khoảng 5 phút, và dự tính sẽ “nổ súng” khi đến nơi. Walmart ngay tức thời gọi 911, và toàn bộ chợ được di tản. 2 phút sau, cảnh sát có mặt tại hiện trường, và bắt đầu truy lùng nghi can. 

Padgett không đến chợ nhưng chỉ trong vòng vài giờ, cảnh sát đã xác minh được danh tánh người gọi điện đe doạ, và truy ra y. Theo Cảnh sát trưởng quận Chad Chronister, Padgett khai, “anh ta hứng thú trước những vụ nổ súng trong những ngày vừa qua.” 

Padgett bị bắt giữ, đối diện với cáo buộc đại hình khai man việc sử dụng súng trong một hành vi bạo lực. Anh ta thừa nhận có gọi đến chợ bằng số không hiển thị, và sau đó xoá cuộc gọi trong hồ sơ, nhưng không thừa nhận đe doạ. Khám xét tư gia, cảnh sát không phát giác ra súng. 

Padgett sống gần chợ Walmart trên đe doạ, và mẹ y là nhân viên tại đây, mặc dù bà không đi làm vào lúc con trai gọi điện đe doạ. Người đàn ông này hiện không có công ăn việc làm, và không có tiền án tiền sự. 

Hương Giang (Theo Business Insider) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus