Thành viên Hội đồng Santa Clara bị cáo buộc sách nhiễu tình dục

Dominic Caserta, thành viên của Hội đồng Thành phố Santa Clara . Photo Credit: Santa Clara County Democratic Club

Mercury News – Dominic Caserta, thành viên của Hội đồng Thành phố Santa Clara và ứng cử viên cho Hội đồng Giám sát Quận Santa Clara, kiên quyết phủ nhận các cáo buộc sách nhiễu tình dục đã được loan hôm thứ Ba, dù nhiều người kêu gọi ông từ chức.

Ông Caserta tuyên bố trên trang web chiến dịch vào chiều thứ Ba: “Khi vận động tranh cử, thường có nhiều cáo buộc chống lại tôi như thế. Tôi quả quyết phủ nhận những cáo buộc này. Chúng đều là bịa đặt và sai lầm.”

Một hồ sơ cá nhân của Caserta, cựu giáo viên dạy môn công dân tại trường Santa Clara High School, đã bị gửi nhầm đến toàn bộ nhân viên đến Học khu Santa Clara Unified School District vào thứ Hai, và sau đó đã bị xóa. San Jose Inside là nơi đầu tiên loan tin rằng hồ sơ này cho thấy ông Caserta phải đối mặt với nhiều cáo buộc quấy rối tình dục học sinh vào đầu năm 2002, từ việc ôm học sinh dù em ấy không đồng ý cho đến những lời bình luận, tán tỉnh không phù hợp.

Sáng thứ Tư, Hiệp hội Cảnh sát San Jose, San Jose Fire Fighters Local 230, và Hiệp hội Luật sư Chính quyền Hạt Santa Clara đã phát hành một tuyên bố chung kêu gọi Caserta rút khỏi cuộc đua và từ chức khỏi hội đồng.

Tuyên bố ghi rằng: “Là một giáo viên và quan chức được bầu, ông Caserta có trách nhiệm với niềm tin của mọi người. Sự tin tưởng mà nhiều phụ nữ trẻ đã bị phản bội trong khi họ dưới quyền của ông Caserta. Những người phụ nữ trẻ này tin tưởng ông Caserta giáo dục họ, chứ không phải lợi dụng họ.”

Dominic Caserta, thành viên của Hội đồng Thành phố Santa Clara . Photo Credit: Santa Clara County Democratic Club

Andrew Lucia, một trợ lý tổng giám đốc học khu, từ chối bình luận về hồ sơ của ông Caserta, nhưng cho biết học khu “xem tất cả cáo buộc đều rất nghiêm túc.”

Ông Lucia xác nhận rằng ông Caserta vẫn được thuê làm giáo viên trong quận và từ chối bình luận liệu học khu có sa thải ông Caserta hay không.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Caserta bị tấn công bởi những cáo buộc về hành vi không phù hợp. Tuần trước, ông Caserta bị một cựu nhân viên chiến dịch cáo buộc ông này chỉ quấn khăn tắm và đi qua lại trước các tình nguyện viên. Ông Caserta đã sa thải Ian Crueldad vì “bất mãn.”

Năm 2002, ông Caserta bị khiển trách vì đã cho học sinh tham gia kỳ thi tiêu chuẩn hóa sớm, và không cho một số em dự thi.

Ông Caserta cho biết: “Đó là một sai lầm nghiêm trọng và tôi xin lỗi.”

Noelani Pearl Hunt, chủ tịch hội đồng quản trị của quận, từ chối bình luận.

Theo San Jose Inside, Michele Dauber, người đứng đầu chiến dịch kêu gọi Thẩm phán Tòa Thượng Thẩm Quận Santa Clara Aaron Persky và Jennie Richardson, đồng tổ chức Women March ở vùng Vịnh vào tháng 3, đã rút lại sự ủng hộ cho ông Caserta vào thứ Ba. Cố vấn chiến dịch của ông Caserta, Laura Teutschel, từ chức.

Jennifer Yamaguma, một phát ngôn nhân của Santa Clara, cho biết thành phố xem các cáo buộc này “rất nghiêm túc.”

Ông Caserta chỉ trích truyền thông đã “thổi phồng” tin tức và cho rằng các cáo buộc đó có mục đích chính trị.

Nam Phố (CaliToday)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus