Home Breaking News Thanh tra DOJ cảnh báo FBI sử dụng ảnh nhân viên để...

Thanh tra DOJ cảnh báo FBI sử dụng ảnh nhân viên để làm mồi nhử

Theo báo cáo của Văn phòng Tổng thanh tra Bộ Tư pháp (OIG) , một nhân viên đặc vụ của FBI đã sử dụng ảnh của nhân viên nữ “trẻ tuổi” làm mồi nhử mà không có sự đồng ý bằng văn bản của họ trong cuộc điều tra buôn bán tình dục .

Báo cáo của OIG viết rằng nhân viên được đề cập bị cáo buộc “có quan hệ không phù hợp” với nhân viên hỗ trợ nữ bằng cách sử dụng ảnh của họ để đóng giả là “trẻ vị thành niên hoặc người bán dâm” trong khi “câu” những kẻ săn mồi tình dục trên các trang web truyền thông xã hội trong quá trình điều tra trực tuyến.

Trong quá trình điều tra vụ việc, OIG phát hiện ra rằng các đặc vụ FBI “đôi khi sử dụng ảnh của các nhân viên nữ hỗ trợ trẻ tuổi đóng giả trẻ vị thành niên hoặc người bán dâm để dụ dỗ những kẻ săn mồi tình dục.” Tuy nhiên, , báo cáo cho thấy, FBI không có tài liệu hoặc thông tin nào liên quan đến việc liệu các bức ảnh có còn xuất hiện trên các trang web hay không hay các bức ảnh có thể  được tải xuống – sao chép hoặc phổ biến thêm. OIG tin rằng hành vi này có thể gây ra những hậu quả bất lợi tiềm tàng “cho những nhân viên không hoạt động ngầm, bao gồm cả việc họ có nguy cơ trở thành nạn nhân của tội phạm hình sự. 

Để chống lại điều này trong tương lai, OIG khuyến nghị FBI tạo ra một chính sách xung quanh việc sử dụng các nhân viên không phải là đặc vụ ngầm. Nếu chính sách đó cho rằng việc sử dụng những bức ảnh như vậy là phù hợp, OIG đề nghị cơ quan này yêu cầu cơ quan quản lý phê duyệt, hướng dẫn sử dụng, tài liệu và sự đồng ý bằng văn bản.

Brian Turner, trợ lý điều hành chi nhánh tội phạm, mạng, ứng phó và dịch vụ của FBI, đã trả lời những khuyến nghị này trong một bức thư gửi OIG, viết:

“FBI hoàn toàn chấp nhận những khuyến nghị này. Trong những tuần tới, FBI sẽ đánh giá chính sách hiện có và xác định những chính sách nào cần điều chỉnh, soạn thảo ngôn ngữ mới để thiết lập các hướng dẫn cần thiết.”

Theo trang web của FBI, hàng năm có hàng nghìn trẻ em trở thành nạn nhân của “những vụ bắt cóc, tấn công bạo lực, lạm dụng tình dục hoặc những kẻ săn mồi trực tuyến”. Cơ quan này liệt kê việc điều tra bóc lột tình dục trẻ em thông qua các mạng trực tuyến trong số các ưu tiên điều tra hàng đầu của mình.

Đối tác của cơ quan này trong việc chống lại những tội phạm này, Trung tâm Quốc gia về Trẻ em mất tích và Bị bóc lột đã báo cáo rằng năm 2020 có 37.872 báo cáo dụ dỗ trực tuyến, tăng 97,5% so với năm trước; 78% nạn nhân được báo cáo là nữ trong khi 13% là nam.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus
Tắt Quảng Cáo [X]