Thanh niên tìm cách đốt xe bên ngoài Ngũ Giác Đài 

(Washington Post) – Một người đàn ông vào hôm thứ Hai tìm cách tự sát bằng cách châm lửa đốt bình đựng xăng của một chiếc xe đang đậu trong bãi đậu xe của Ngũ Giác Đài, theo các công tố viên liên bang. 

19 tuổi từ tiểu bang Arkansas, Matthew Richardson ra hầu toà liên bang lần đầu tiên vào chiều thứ Ba, đối diện với cáo buộc đốt xe. Nếu bị truy tố, anh ta có thể bị tuyên án ít nhất 5 năm tù. 

Sự việc xảy ra vào khoảng 10h45′ sáng thứ Hai. Theo hồ sơ toà, Richardson tìm cách dùng hộp quẹt châm lửa đốt miếng vải được nhét vào bình đựng xăng chiếc xe Land Rover màu xám. Khi viên cảnh sát Ngũ Giác Đài đi đến, Richardson bảo, anh ta sẽ “làm nổ tung chiếc xe,” và “bản thân.” 

Chiếc Land Rover của một quân nhân, người mà theo nhà chức trách, không quen biết Richardson. 

Viên cảnh sát tìm cách tạm giữ nghi can, nhưng anh ta co giò bỏ chạy qua Route 27, vào Nghĩa trang Quốc gia Arlington. Richardson cuối cùng bị bắt trong khuôn viên nhà tưởng niệm  Tướng quân đội Liên minh Robert E. Lee. 

Theo công tố viên, Richardson bị bắt giữ ở Arlington vào cuối tuần sau khi hành hung một cảnh sát. Hồ sơ toà chỉ ra, anh ta phải ra hầu toà ở Arlington vào thứ Tư cho vụ này. 

Hương Giang (Theo Washington Post) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus