Thanh niên bị bắt sau khi máy bay không người lái đâm vào trực thăng cảnh sát

Một thanh niên đã bị bắt sau khi một máy bay không người lái lao vào trực thăng của cảnh sát ở Los Angeles.

Máy bay của Sở Cảnh sát Los Angeles ( LAPD ), cơ quan đang phản ứng với các báo cáo về một vụ trộm ở khu vực Hollywood của thành phố, đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp sau vụ tai nạn giữa không trung liên quan đến một máy bay không người lái.

Hồ sơ tòa án cho biết mũi, ăng-ten và đáy của trực thăng đã bị hư hỏng trong vụ việc.

Andrew Rene Hernandez, 22 tuổi, đã bị đặc vụ FBI bắt giữ vì tội danh nhẹ vận hành máy bay không người lái không an toàn.

Vụ việc xảy ra vào rạng sáng ngày 18 tháng 9 sau khi các sĩ quan LAPD yêu cầu trực thăng cảnh sát hỗ trợ.

Phi công đã nhìn thấy máy bay không người lái và cố gắng hướng ra khỏi đường bay của nó nhưng không thể tránh nó. Các bộ phận của thiết bị được tìm thấy trên mặt đất và một chiếc xe bị hư hỏng khi nó rơi từ trên trời xuống.

Văn phòng luật sư Mỹ cho biết cảnh sát đã có thể xác định Hernandez là người điều khiển máy bay không người lái sau khi định vị được camera và thẻ nhớ.

Theo các giấy tờ của tòa án mà Fox 11 nhìn thấy, Hernandez cho biết anh đã lái máy bay không người lái “để xem chuyện gì đang xảy ra” sau khi anh nghe thấy tiếng trực thăng và xe cảnh sát vào khoảng nửa đêm vào buổi tối vụ tai nạn.

Kristi Johnson, phụ tá giám đốc văn phòng hiện trường LA của FBI, cảnh báo về nguy cơ xảy ra nhiều sự việc hơn liên quan đến máy bay không người lái do chúng ngày càng phổ biến.

Bà nói: “Điều quan trọng là các bậc cha mẹ và công chúng phải nhận thức được. “Chúng tôi không muốn những sự việc nghiêm trọng xảy ra. Chúng tôi không muốn tính mạng của những người vận hành máy bay không người lái bị đe dọa.”

Có những quy định nghiêm ngặt đối với khoảng 160.000 người điều khiển máy bay không người lái và 1,5 triệu máy bay không người lái đã được ghi danh với Cục Hàng không Liên bang (FAA).

Chúng bao gồm quy định luôn tránh máy bay có người lái, giữ cho máy bay không người lái của bạn trong tầm nhìn, không vận hành nhiều máy bay không người lái cùng một lúc và không bay máy bay không người lái qua người trừ khi họ đang trực tiếp tham gia hoạt động.

Luật liên bang cũng yêu cầu máy bay không người lái phải được ghi danh với FAA và người vận hành phải có giấy phép đặc biệt nếu mục đích sử dụng của máy bay không người lái là thương mại.

Năm ngoái, một người đàn ông Georgia đã bị kết án bốn năm tù liên bang vì cố gắng điều khiển một máy bay không người lái không ghi danh vào nhà tù để thực hiện một vụ mua bán ma túy.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus