Thảm sát Texas: Nghi can 17 tuổi bị khởi tố tội sát nhân

Dimitrios Pagourtzis - 17 tuổi, nghi can thảm sát tại trường trung học Santa Fe, Texas. Photo Credit: Khou

Cali Today News – Dimitrios Pagourtzis – 17 tuổi, nghi can thảm sát tại trường trung học Santa Fe, Texas – vào chiều hôm nay đã bị khởi tố tội đại hình. Sát nhân có thể lãnh án tử hình, và tội hành hung gia trọng một nhân viên cảnh sát.

Thống đốc tiểu bang Texas Greg Abbot trong buổi họp báo vào chiều hôm nay cho hay, vũ khí gây án gồm một khẩu súng hơi và một súng ngắn 38 li, và tường trình về khẩu súng trường AR-15 ban đầu không chính xác. Số vũ khí được cho là của bố anh ta, hiện chưa rõ người bố có cho phép con mình lấy súng. “Vào lúc này, tôi chưa có thông tin người bố có biết súng bị con mình lấy đi hay không,” ông Abbot nói.

Dimitrios Pagourtzis – 17 tuổi, nghi can thảm sát tại trường trung học Santa Fe, Texas. Photo Credit: Khou

Cũng theo Thống đốc, nghi can lớp 11 ghi trong nhật ký ý muốn gây thảm sát rồi tự sát. Nhưng phút cuối anh ta đã đầu hàng.

Một nam sinh khác cũng bị tình nghi liên can đến vụ nổ súng,và đang bị cảnh sát thẩm vấn. Danh tánh nghi can này chưa được tiết lộ. Ngoài ra, một nam sinh khác có những biểu hiện bất thường tại hiện trường, tuy nhiên, cảnh sát không chắc học sinh này có dính tới vụ thảm sát hay không.

Ngoài hai khẩu súng, Pagourtzis cũng đem bom ống vào trường, chưa rõ có quả bom nào phát nổ hay không. Ngoài ra, nhà chức trách cũng phát giác thiết bị gây nổ trong nhà và xe của anh ta.

Photo Credit: Khou
Photo Credit: Khou

Cảnh sát bao vây một căn mobile home cách trường trung học khoảng 2 dặm, và phát giác ra một quả bom ống tại đây. Lực lượng thực thi công lực vũ trang hạng nặng cũng xông vào một ngôi nhà thứ hai, cách trường học 5 dặm.

Trên trang Facebook của Pagourtzis đăng hình một chiếc áo thun in dòng chữ “sinh ra để giết.” Là người trầm tính, không có tiền án tiền sự, nam sinh này từng chơi khá tốt ở vị trí phòng vệ trong đội bóng bầu dục của trường trong suốt năm học đầu. Anh ta cũng tham gia vào đội múa của nhà thờ Greek Orthodox địa phương.

Photo Credit: Khou

Thống đốc Abbot cho rằng, vụ thảm sát ở Texas vào hôm nay khác với vụ thảm sát tại trường trung học ở Parkland, Florida. Trong vụ này, nhà chức trách không hề có báo động nào về nghi can, ngoại trừ hình ảnh chiếc áo thun trên trương mục Facebook.

9 học sinh và 1 giáo viên bị thiệt mạng, 10 nạn nhân khác bị thương, trong đó có một nhân viên cảnh sát trường học, sau vụ thảm sát xảy ra vào khoảng 7h40′ sáng tại trường trung học Santa Fe, cách Houton 30 dặm về hướng Nam.

Nhà chức trách vào tối thứ Sáu thận trọng, vẫn tiếp tục rà bom bên trong và bên trong trường học.

Hương Giang (Tổng hợp)

 

 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus