Thảm sát ở báo Capital Gazette bắt nguồn từ ‘tình đơn phương’ của sát thủ

Jarred Ramos. Photo Credit: wbrz

AP – Trước khi Jarred Ramos bắt đầu nuôi căm giận với tờ báo Capital Gazette và sau đó xả súng bắn chết 5 nhân viên của tòa soạn, đã có những tình cảm tức giận đối với một cô bạn học cùng lớp ở trung học mà anh ta chỉ biết sơ mà thôi.

Cô gái này đã tố cáo Ramos theo quấy nhiễu cô cả năm trời. Các hồ sơ tòa án ở Maryland có ghi nhận nhiều lá đơn ta thán của hung thủ khi hắn bảo cả quan tòa, ký giả báo Capital Gazette và luật sư đều ‘bênh vực’ cô gái và cho là hắn đã sai trái.

Bà Vielka Ramos, cô ruột của sát thủ, cho báo The Baltimore Sun hay: “Nó thông minh, nhưng không dám giao thiệp với ai cả, nó là thằng cô đơn, nó không gần gủi được với bất cứ ai, thậm chí với cả gia đình của mình”

Ramos lớn lên ở thanh phố Severn cách Annapolis khoảng 20 dặm, theo học trường trung học Arundel High School và ra trường năm 1997. Từ cuối năm 2009 qua năm 2010, Ramos tìm cách tiếp xúc với một cô bạn học cùng lớp vì theo hắn, cô là ‘người duy nhất trong lớp tỏ ra tử tế và nói hello với hắn’

Photo Credit: wbrz

Nhưng sau khi cô gái trả lời qua email là ‘cô không nhớ hắn là ai’ thì Ramos bắt đầu ‘nổi khùng’, gửi nhiều email thô tục tấn công cô gái, thậm chí hắn còn mắng cô gái là ‘đồ con đĩ dơ bẩn’ nữa.

Cô gái đi thưa cảnh sát và Ramos phải nhìn nhận mình có tội quấy nhiễu. Sau đó 5 ngày báo Capital Gazette viết bài tường thuật, nghiêng về cô gái. Ramos tức mình đi kiện tờ báo vụ “vu khống”, nhưng quan tòa bác bỏ. Ramos tiếp tục vụ theo đuồi kiện tụng hết tòa án án này đến tòa án khác, đến cuối củng vào năm 2016 thì Tòa Phá Án ở Maryland bác bỏ đơn khiếu tố của hắn.

Và thảm sát đã xảy ra, chỉ vì một gã ‘cô đơn’ hận tình đen bạc lại nuôi căm thù với ban biên tập một tờ báo đã viết bài trung thực về chuyện của hắn.

 

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus