Thảm sát Florida: Viên cảnh sát không vào trong tìm cách hạ nghi can

Cảnh sát trưởng quận Broward công bố “tin động trời" tại buổi họp báo diễn ra vào chiều thứ 5.

Parkland, Fla. (FOX 13) – Viên cảnh sát tuần cảnh trường trung học Stoneman Douglas đã đứng bên ngoài 4 phút, không vào bên trong đối đầu nghi can thảm sát 17 học sinh và giáo viên tại đây.

Cảnh sát trưởng quận Broward công bố “tin động trời” tại buổi họp báo diễn ra vào chiều thứ 5. Ông Scott Israel chia sẻ, bản thân bị sốc và đau lòng sau khi phát giác ra cảnh sát Scott Peterson có mặt tại trường Marjory Stoneman Douglas khi vụ nổ súng xảy ra nhưng anh ta chưa vào giờ vào toà nhà nơi nghi can Nikolas Cruz đang điên cuồng xả đạn vào bạn học.

Theo Cảnh sát trưởng, hình ảnh trong băng hình giám sát cho thấy, cảnh sát Peterson đến phía tây toà nhà 12 nơi vụ thảm sát diễn ra, anh ta tìm vị trí nhưng cầm súng đứng đó, không tìm cách vào bên trong. Các nhà điều tra cho hay, viên cảnh sát này đến toà nhà khoảng 1 phút rưỡi sau khi những phát súng đầu tiên vang lên, và không hành động gì cả trong khoảng 4 phút. Vụ tấn công diễn ra trong 6 phút.

Cảnh sát trưởng quận Broward công bố “tin động trời” tại buổi họp báo diễn ra vào chiều thứ 5.

Ông Israel cho rằng, cảnh sát Peterson nên đối đầu với kẻ sát nhân, bắn hạ, vô hiệu hoá y nhưng lại đứng bên ngoài. “Không còn từ gì để nói,” người đứng đầu lực lượng cảnh sát địa phương bày tỏ sự thất vọng. Ông cũng cho biết, đoạn băng trên nằm trong cuộc điều tra và có thể sẽ không bao giờ được công bố.

Cảnh sát Peterson được tạm cho nghỉ việc không ăn lương, và sau đó đã xin từ chức.
Văn phòng cảnh sát quận cũng cho hay, nhiều người đã gọi đến cảnh báo về nghi can, và hai cảnh sát quận hiện đang bị điều tra xem liệu họ có thể hành động hơn nữa để ngăn chặn vụ thảm sát.

Hương Giang (Theo Fox 13)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus