Thẩm phán khu vực Atlanta ban hành lệnh cấm trục xuất người thuê nhà toàn quận

Một thẩm phán gần khu vực Atlanta đã ban hành lệnh cấm trục xuất ở Quận DeKalb trong 60 ngày, lệnh có hiệu lực khi lệnh trục xuất liên bang hết hạn vào nửa đêm thứ Bảy.

Thẩm phán Tòa án DeKalb, Asha Jackson, đã đệ trình một lệnh khẩn cấp vào hôm thứ Sáu rằng sẽ thiết lập lệnh cấm trục xuất trong quận trong 60 ngày, Tạp chí Atlanta đưa tin .

Lệnh, có hiệu lực vào nửa đêm ngày thứ Bảy, dựa trên mối đe dọa tiếp tục của COVID-19 và cuộc tấn công mạng hồi đầu năm nay nhằm vào Liên minh Hỗ trợ Người cho thuê-Chủ nhà của DeKalb, khiến việc cấp viện trợ liên bang bị chậm lại.

Michael Thurmond, Giám đốc điều hành của quận DeKalb, cho biết lệnh khẩn cấp là một “ân huệ”.

Ông nói trong một tuyên bố: “Nếu không có sự gia hạn của địa phương về lệnh cấm, hàng nghìn cư dân DeKalb đã phải đối mặt với thực tế rõ ràng là để đồ đạc của họ ra đường trong bối cảnh tỷ lệ nhiễm COVID-19 đang tăng cao,” 

Lệnh cấm trục xuất của liên bang chính thức hết hạn vào nửa đêm thứ Bảy, khiến hàng triệu người Mỹ có nguy cơ bị đuổi khỏi nhà ngay cả khi các trường hợp COVID-19 đang bắt đầu tăng đột biến phần lớn là do biến thể delta có khả năng lây nhiễm cao.

Khoảng 145 đơn yêu cầu trục xuất đã được lên lịch trước đó sẽ được xử lý nếu lệnh trục xuất không được gia hạn, theo lệnh này. Có khoảng 1.651 văn bản yêu cầu trục xuất hiện đang chờ xử lý tại văn phòng của Cảnh sát trưởng Quận DeKalb.

Theo tờ báo, DeKalb đã phân bổ khoảng 11% trong số 31 triệu đô la mà họ dành cho việc cho thuê và hỗ trợ tiện ích. Quận được báo cáo đã hỗ trợ 763 hộ gia đình, nhưng vẫn còn 1.657 hộ gia đình đang chờ xử lý.

Tổng thống Biden và các đảng viên Đảng Dân chủ Hạ viện đã thúc đẩy việc gia hạn lệnh trục xuất người thuê nhà, nhưng Hạ viện đã không có đủ số phiếu cần thiết để tiếp tục lệnh cấm trục xuất.

Khi  Hạ viện sẽ không có biện pháp để gia hạn, Biden kêu gọi các chính quyền địa phương sử dụng quỹ liên bang để ngăn chặn việc trục xuất.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus