Home Breaking News Thẩm phán ấn định tiền bảo lãnh tại ngoại $1 triệu cho...

Thẩm phán ấn định tiền bảo lãnh tại ngoại $1 triệu cho sĩ quan giết chết George Floyd

Photo Credit: AP
 

Phiên điều trần của Derek Chauvin, 44 tuổi, kéo dài 11 phút và không có chi tiết gì mới. Nghi can  xuất hiện trước Thẩm phán quận Hennepin Denise Reilly trên màn hình được nối từ nhà tù an ninh của bang ở Oak Park Heights. Luật sư của ông, Eric Nelson, đã không tranh chấp số tiền tại ngoại – và không đề cập đến  các cáo buộc, trong đó bao gồm giết người cấp độ  hai.

Sự xuất hiện tiếp theo của Chauvin được ấn định vào ngày 29 tháng 6 lúc 1:30 chiều

Floyd, một người đàn ông da đen bị còng tay, đã chết vào ngày 25 tháng 5 sau khi viên cảnh sát da trắng ghì đầu gối vào cổ anh ta hơn 8 phút ngay cả khi Floyd ngừng kháng cự và cầu xin. Cái chết của Floyd đã gây ra các cuộc biểu tình lớn, một số bạo lực, tại thành phố Minneapolis đã nhanh chóng lan rộng đến các thành phố trên khắp Hoa Kỳ và toàn cầu. Chauvin và ba sĩ quan khác tại hiện trường đã bị sa thải một ngày sau cái chết của Floyd.

Ba sĩ quan khác – J. Kueng, Thomas Lane và Tou Thao – bị buộc tội hỗ trợ và tiếp tay. Cả ba vẫn ở trong nhà tù quận Hennepin với tiền thế chân tại ngoại $ 750.000.

Gia đình của Lane đã thiết lập một trang web tìm kiếm sự quyên góp để giúp anh ấy tại ngoại. Trang web nhấn mạnh sự thiếu kinh nghiệm của Lane – anh ta mới chỉ hoàn thành thời gian thử việc gần đây – Cáo trạng chống lại Lane 37 tuổi lưu ý, anh ta yêu cầu lật Floyd lại, và đặt câu hỏi về mê sảng, nhưng cảnh sát này “không có hành động gì để giúp ông Floyd, đổi thế của nạn nhân, hay giảm lực kiềm chế.” 

9 thành viên của Hội đồng thành phố Minneapolis hôm 7/6 tuyên bố họ có ý định giải tán sở cảnh sát sau cái chết của George Floyd.

“Hội đồng sẽ giải tán sở cảnh sát”, uỷ viên hội đồng thành phố Minneapolis Jeremiah Ellison xác nhận, thêm rằng quyết định này đã nhận được sự ủng hộ từ 9/12 thành viên hội đồng.

“Chúng tôi ở đây để lắng nghe các bạn. Chúng tôi ở đây vì George Floyd đã chết dưới tay cảnh sát Minneapolis. Chúng tôi ở đây vì rõ ràng rằng hệ thống kiểm soát và an ninh công cộng không giữ an toàn cho cộng đồng của chúng ta ở Minneapolis và các thành phố khác trên khắp nước Mỹ”, Chủ tịch hội đồng thành phố Lisa Bender cho biết.

Hội đồng thành phố hôm 5/6 đã thông báo cấm cảnh sát thực hiện thao tác kẹp cổ cũng như yêu cầu các sĩ quan cố gắng ngăn chặn nếu thấy đồng nghiệp của mình có dấu hiệu sử dụng vũ lực không phù hợp. Quyết định này được phê chuẩn với 12 phiếu thuận và 0 phiếu chống.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus