Texas: ‘Giải pháp’ bảo vệ học sinh khi xảy ra bắn súng

Photo Credit: Click2houston

HOUSTON (Click2Houston) – Sau vụ thảm sát trường trung học Santa Fe gây chấn động cộng đồng, nhiều người đang tìm kiếm một giải pháp để bảo vệ trẻ em tốt hơn.

Một công ty ở Austin tin rằng họ có giải pháp ‘toàn diện’ đầu tiên để giữ cho trẻ an toàn trong trường học nếu có bắn súng hàng loạt xảy ra.

Spitzer là công ty tiên phong đầu tiên tích hợp kỹ thuật phát hiện súng với kỹ thuật thông báo và truyền thông, kết hợp các yếu tố kỹ thuật tốt nhất từ một số hệ thống bảo mật cao.

Chủ tịch và người sáng lập Ninex Bradley Spitzer, cựu cảnh sát và tình nguyện viên cứu hỏa, chủ yếu tập trung cung cấp dịch vụ an ninh cho các cơ quan thực thi pháp luật và công ty. Nhưng sau vụ thảm sát tại trường trung học Santa Fe, ông đã quyết định chuyển hướng đưa hệ thống này vào trường học.

Vụ thảm sát ở trường Santa Fe khiến 10 người thiệt mạng, 8 trong số đó là học sinh.

Photo Credit: Click2houston

Hệ thống an ninh Ninex có thể phát hiện và nhận ra tiếng súng, sau đó đóng và khóa cửa, cũng như gửi tin nhắn cảnh báo đến điện thoại, máy tính, hệ thống PA, TV. Nó cũng sẽ thông báo đến các lực lượng thực thi công lực trong khu vực.

Hệ thống có thể kết nối với máy quay an ninh bên trong hoặc bên ngoài trường để giúp cảnh sát xác định nghi can và gửi mô tả cho các lực lượng an ninh khác.

Hệ thống này có thể vận hành tự động hoặc do người điều khiển.

Photo Credit: Click2houston

Ông Spitzer cho biết chỉ có khoản 10 trường trong học khu chánh ở Texas được trang bị hệ thống này. Ông hy vọng rằng nhiều người sẽ tìm hiểu về nó, vì an toàn của trẻ em đáng lẽ phải được đặt lên hàng đầu.

Nam Phố (CaliToday)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus