Texas đặt hơn 1 triệu liều vắc-xin cho trẻ em trước sự chấp thuận của FDA

Bộ Y tế Tiểu bang Texas hôm thứ Hai thông báo rằng Tiểu bang sẽ nhận được khoảng 1,3 triệu liều vắc-xin COVID-19 của Pfizer cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi trước khi được FDA cho phép.

Theo The Dallas Morning News , giám đốc Imelda Garcia, giám đốc của cơ quan cho biết vắc xin chưa được khuyến cáo đã được đặt hàng như một phần của quy trình của chính phủ liên bang được gọi là “đặt hàng trước trước khi tung ra thị trường” .

Garcia giải thích: “Điều này cho phép tiểu bang đặt hàng vắc xin trước khi FDA cho phép và trước khi quá trình khuyến cáo của CDC hoàn tất.”

Tờ Morning News lưu ý rằng có khoảng 3 triệu trẻ em trong độ tuổi từ 5 đến 11 ở Texas.

Theo Garcia, các đơn đặt hàng vắc-xin cho trẻ em được đặt làm ba đợt, với hai đợt đầu tiên được nộp vào thứ Năm và thứ Bảy. Đơn đặt hàng cho đợt thứ ba dự kiến ​​sẽ được đặt vào tối thứ Hai.

Đợt đơn đặt hàng đầu tiên, bao gồm hơn 404.000 liều, sẽ được chuyển đi trong vòng một đến năm ngày sau khi FDA cấp phép sử dụng khẩn cấp vắc-xin COVID-19 của Pfizer cho trẻ em, dự kiến ​​sẽ diễn ra trong tuần này.

Theo Morning News, đợt thứ hai gồm hơn 303.000 liều vắc-xin sẽ được chuyển đi trong vòng 3 đến 7 ngày, trong khi đợt khác với hơn 303.000 liều sẽ hết trong 5 đến 9 ngày, theo Morning News.

Garcia nói rằng hơn 800 nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trên 120 quận ở Texas sẽ nhận các liều vắc-xin sau khi được cấp phép khẩn cấp. Khoảng 130 quận sẽ không nhận được vắc xin vì họ chưa đặt hàng.

Ủy ban cố vấn của FDA sẽ họp vào thứ Ba để thảo luận về vắc xin Pfzier cho trẻ em.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus