Texas: Cơ sở thẩm mỹ phải treo bảng thông tin về buôn người

Nội dung được viết bằng 3 ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Việt. Photo Credit: KGBT

AUSTIN (KVUE) – Một nỗ lực của Bộ Cấp phép và Quy định Texas (TDLR) để chấm dứt nạn buôn người là yêu cầu các chủ cơ sở thẩm mỹ móng hay thẩm mỹ tóc, phải treo bảng có thông tin về nạn buôn người và các nguồn lực hỗ trợ cho nạn nhân.

Yêu cầu này có hiệu lực từ 01/02/2018.

Bảng cảnh báo làm sẵn của TDLR bao gồm Đường dây nóng Khẩn cấp về Buôn người Quốc gia. Nội dung được viết bằng 3 ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Việt.

Nội dung được viết bằng 3 ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Việt. Photo Credit: KGBT

Chủ tiệm Bleu Nail Cafe, Taneil McKelvey, đã treo bảng này vào Chủ Nhật. Cô cho biết treo bảng này ở nơi kinh doanh có hàng chục phụ nữ thường xuyên ra vào mỗi tuần là rất cần thiết.

Cô McKelvey cho biết: “Bất cứ ai đến cũng nhìn thấy bảng này cả. Chúng ta cần nói về nó, lan truyền thông tin, biết đâu ta có thể giúp được ai đó ngoài kia.”

Các thanh tra TDLR sẽ giao những bảng này cho các chủ tiệm thẩm mỹ ở Texas. Các chủ tiệm sẽ bị phạt nếu không treo bảng lên.

Nam Phố (Theo KVUE)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus