Texas: 31 người phải nhập viện sau khi hóa chất rò rỉ gần bể bơi trẻ em

31 người đã phải nhập viện sau khi bị tiếp xúc với hóa chất Chiều Thứ Bảy ở Six Flags Hurricane Harbor Splashtown trong Spring, Texas, các viên chức cho biết .

Tổng cộng có khoảng 65 người bị ảnh hưởng và gặp các vấn đề về hô hấp hoặc kích ứng da.

“Khởi đầu một ngày vui vẻ của gia đình đã trở thành một cơn ác mộng đối với nhiều gia đình”, Thẩm phán Lina Hidalgo Quận Harris nói trong một cuộc họp báo .

Bà cho biết vụ rò rỉ bắt đầu gần một hồ bơi dành cho trẻ em và một nhân viên cứu hộ đầu tiên bị ốm, sau đó là ngày càng nhiều người hơn.

Bà nói: “Những đứa trẻ đang bước ra khỏi hồ bơi với các vấn đề về hô hấp. Cuối cùng thì rõ ràng là có thứ gì đó trong môi trường hoặc nước đang khiến những đứa trẻ này bị bệnh.”

Đội HAZMAT của Cảnh sát PCCC Quận Harris và bộ phận kiểm soát ô nhiễm đã phản ứng với vụ rò rỉ. Các mẫu được lấy từ nước và không khí, nhưng Hidalgo cho biết mọi thứ dường như nằm trong giới hạn chấp nhận được.

Văn phòng cảnh sát cứu hỏa cho biết các hóa chất được cho là có liên quan là thuốc tẩy và axit sulfuric. Nguyên nhân của vụ rò rỉ vẫn chưa được biết, nhưng một phát ngôn nhân của văn phòng cảnh sát cứu hỏa nói với The Times rằng họ không tin rằng đó là cố ý.

Hidalgo cho biết các nhà điều tra đang xem xét một hệ thống tự động đưa hóa chất vào nước để duy trì độ cân bằng pH là 7.

Cô cho biết đứa trẻ ban đầu ở trong tình trạng “nặng nhất” hiện đã ổn định tại bệnh viện. Cô cũng cho biết một trong những người được chuyển đến bệnh viện là một sản phụ được cho là đang chuyển dạ.

Trong một tuyên bố cung cấp cho The Times, Six Flags cho biết “một số ít khách trong một khu vực của công viên cho biết họ cảm thấy khó chịu vì đường hô hấp.”

“Sự an toàn của khách và thành viên trong nhóm luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và công viên đã được dọn dẹp ngay lập tức khi chúng tôi cố gắng xác định nguyên nhân”, công ty cho biết, đồng thời lưu ý rằng công viên đã đóng cửa trong ngày.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus