Ted Cruz sang Dallas để được chủ tiệm thẩm mỹ bị phạt tù cắt tóc 

(The Hill) – Thượng nghị sĩ Ted Cruz (Cộng hoà –  Texas) vào hôm thứ Sáu quay trở lại tiểu bang quê nhà để được chủ tiệm thẩm mỹ ở Dallas, người bị phạt tù vì chống lại lệnh hạn chế đi lại, cắt tóc

“Hôm nay tôi đi Dallas để đến cắt tóc tại Salon A la Mode do cô Shelley Luther làm chủ. Nhờ phần lớn vào lòng can đảm của Shelley mà các tiệm tóc được phép mở cửa ở Texas vào hôm nay. Shelley đã đứng lên vì tự do, và lẽ thường tình, và tôi hãnh diện đứng cùng cô,” Thượng nghị sĩ đăng trên Twitter. 

Shelley Luther chống lại lệnh của Thống đốc Abbott, vẫn mở Salon A la Mode. Vào ngày 24 tháng 4, người phụ nữ này nhận được thư cảnh cáo từ toà thượng thẩm Dallas, nhưng cô công khai xé bỏ thư của toà, vẫn hoạt động kinh doanh như thường lệ. Lệnh cấm đến gần tạm thời chống lại Luther được đệ lên toà vào ngày 28 tháng 4. 

Vào hôm thứ Ba, cô ta bị tuyên án 7 ngày tù, bị phạt $3.500, sau khi bị truy tố xem thường toà dân sự và hình sự đối với việc từ chối tuân thủ lệnh cấm đến gần. 

Cũng vào thứ Ba, Thống đốc Abbott thông báo, người dân Texas không thể bị tù vì đã vi phạm sắc lệnh hạn chế đi lại, và các tiệm thẩm mỹ móng và cắt tóc sẽ nằm trong số cơ sở thương mại được phép mở cửa vào thứ Sáu. 

Một ngày sau, Abbott kêu gọi thả Luther ngay lập tức. “Nhốt tù người dân Texas, những người có cơ sở thương mại bị đóng cửa không phải  do lỗi của họ là hoàn toàn sai,” Thống đốc đăng trên Twitter. “Tôi đang loại bỏ hình phạt tù đối với vi phạm, hồi tố đến 2 tháng 4, thay thế các lệnh địa phương.”

Luther được phóng thích vào thứ 5, sau khi Toà tối cao Texas ban lệnh thả cô ta. Một đám đông người dân đứng bên ngoài chào đón khi người phụ nữ này rời khỏi nhà tù vào chiều thứ 5. “Tôi chỉ muốn cám ở tất cả mọi người, những người mà tôi mới chỉ gặp, và bây giờ tất cả là bạn của tôi,” Luther nói. “Các bạn có ý nghĩa rất nhiều đối với tôi, và chuyện này sẽ trở nên vô nghĩa nếu không có mọi người. Cám ơn rất, rất nhiều.” 

Hương Giang (Theo The Hill) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus