Ted Cruz đi du lịch đến Mexico trong khi người dân Texas vẫn đang chết trong giá lạnh

Đảng Dân chủ Texas đang kêu gọi Thượng nghị sĩ Ted Cruz (R-Texas) từ chức sau khi xuất hiện những bức ảnh chụp ông đi du lịch đến Cancun, Mexico, trong khi hàng triệu người ở bang quê hương ông không có điện hoặc nước sạch vì bão mùa đông.

Trong một tuyên bố, Chủ tịch Đảng Dân chủ Texas, Gilberto Hinojosa, gọi hành động của Cruz là “đáng lo ngại và đáng thất vọng.”

Gilberto Hinojosa đã chỉ trích Cruz vì đã thách thức cuộc bỏ phiếu của Đại cử tri đoàn trước cuộc bạo động ở Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1, và nói rằng Cruz bây giờ nên từ chức vì “đi du lịch đến Mexico trong khi người Texas vẫn đang chết trong giá lạnh.”

“Đảng Dân chủ Texas kêu gọi Ted Cruz từ chức hoặc bị trục xuất khỏi chức vụ”, Hinojosa nói. “Ngăn chặn điều đó, chúng tôi sẽ dồn tất cả các nguồn lực có được để đánh bại ông ta và mọi đảng viên Cộng hòa Texas đã bỏ rơitrong thảm họa này, bao gồm cả Thống đốc Abbott và Trung tướng Patrick, vào năm 2022 và 2024. Chúng tôi đang trong một cuộc chiến giành lấy chính quyền tiểu bang này. Chúng ta phải khôi phục đạo đức, năng lực và một chính phủ hoạt động vì người dân. “

Văn phòng của Cruz chưa trả lời yêu cầu bình luận từ The Hill, nhưng Associated Press và Fox News đều xác nhận rằng ông ta đã đến Mexico cùng gia đình. Các báo cáo cho biết ông ta sẽ trở lại ngay lập tức.

Hàng triệu người dân Texas đã bị mất điện trong nhiều ngày sau khi một cơn bão mùa đông mạnh quét qua bang

Đã có hàng chục trường hợp tử vong liên quan đến thời tiết khắc nghiệt sau khi nhiều nơi bị mất điện và nhiệt độ giảm xuống mức một con số vào đầu tuần.

Các viên chức đã cố gắng khôi phục điện nhưng tình hình chỉ trở nên tồi tệ hơn ở Austin, thủ phủ của bang, khi tuyết rơi mới hôm thứ Năm.

Austin và các thành phố khác đã yêu cầu người dân đun sôi nước sau khi nhà máy xử lý nước  của thành phố bị mất điện. Nhiều người dân Texas đang gặp phải tình trạng đường ống bị đóng băng hoặc nếu có nước, họ không thể đun sôi vì không có điện

Nhiều cửa hàng tạp hóa đóng cửa vì không có điện và một số ít cửa hàng mở cửa có hàng dài và các thực phẩm và nước đóng chai hết sạch

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus