Tấn công bằng dao ở Nhật: 2 chết và 17 người khác bị thương

Photo Credit: AP

NDTV – Hôm thứ ba 28/5 một kẻ vung dao đã đâm chết 1 em gái học sinh 12 tuổi và một người đàn ông, rồi quay dao tự sát chết. Vụ này còn làm hơn chục người khác bị thương, trong đó có nhiều học sinh.

Vụ tàn sát bằng dao xảy ra bên ngoài thủ đô Tokyo tại thành phố Kawasaki ở phía nam, là vụ rất hiếm hoi tại Nhật Bản, nơi bạo động xã hội rất ít khi xảy ra. Hiện nay cũng chưa rõ động cơ vụ tàn sát này.

Kiyoshi Matsuda, Phó Giám Đốc bệnh viện Musashi Kosugi Hospital, cho các ký giả hay một nữ sinh 12 tuổi và một người đàn ông 39 tuổi bị hung thủ đâm chết.

Có ít nhất 16 nữ sinh khác cũng bị thương, hung thủ là một người đàn ông trạc 50 tuổi, cũng chết vì tự tử bằng dao của chính mình. TT Nhật Shinzo Abe nói: “Đây là một vụ quá kinh khủng , tôi hết sức tức giận, nhưng xin gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân”

Được biết hung thủ đã tiến đến gần các em nữ sinh đang đợi xe bus tại một bến xe và hét to:”Tao sẽ giết chúng mày”. một cư dân tên Matsumoto, 25 tuổi, nghe tiếng la, bước ra và thấy ngay ‘2 nạn nhân, trong đó có 1 cô bé gái, gục ngã trên mặt đất còn các em gái khác thì la hét và mình mẩy đầy máu’

Vụ tấn công rùng rợn xảy ra vào giờ cao điểm giao thông buổi sáng, khi nhiều người đi làm và các em học sinh thì di học.

Vụ tàn sát cũng xảy ra khi TT Trump đang thăm viếng Nhật Bản qua ngày thứ ba, ông đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân, khi ông đang đi thăm các binh sĩ trên một chiến hạm Nhật Bản.

Trần Vũ   

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus