Tại sao Walmart đang trở thành điểm nóng tội phạm? 

Photo Credit: CBS Interactive Inc.

(Inside Edition) – Vụ thảm sát xảy ra tại Walmart ở El Paso đang làm nóng lại quan ngại về con số các vụ hình sự xảy tại các cơ sở của nhà bán lẻ khổng lồ. 

Xô xát, ẩu đả xảy ra tại Walmart trên khắp quốc gia. Tội ác ở Walmart lan tràn trong một số thành phố, đến nỗi lực lượng cảnh sát địa phương phải gồng mình đối phó với các cuộc gọi trình báo. 

Thành phố nhỏ Chicopee, tiểu bang Massachusetts chỉ có một chợ Walmart duy nhất nhưng từ năm 2015 đến nay, cảnh sát địa phương nhận được 2.359 cuộc gọi từ đây. “Trung bình, đặc biệt ở thành phố chúng tôi, cứ mỗi ngày cảnh sát có mặt tại Walmart 1 hoặc 2 lần,” một cảnh sát cho Inside Edition hay. 

Jacksonville, Florida, có 16 chợ Walmart, và chỉ riêng năm 2015, có 5.298 cuộc gọi tổng đài 911 từ những cơ sở này. Tại thành phố Lakeside, tiểu bang Colorado, lực lượng thực thi công lực có 12 nhân viên cảnh sát, và năm 2015 họ nhận được 1270 cuộc gọi liên quan đến Walmart, từ ăn trộm hàng đến xô xát. 

Walmart là nhà bán lẻ lớn nhất thế giới với hơn 4000 địa điểm kinh doanh trên khắp nước Mỹ. Một số cơ sở trở thành nơi người dân địa phương thường xuyên đến mua sắm, gặp gỡ, giao tiếp. Theo các chuyên viên thực thi công lực, chốn đông người luôn thu hút những kẻ gian hành sự. 

Walmart cũng tăng cường nhiều biện pháp an ninh tại các cơ sở của mình, như gắn hệ thống camera giám sát di động dùng năng lượng mặt trời. Nhà bán lẻ có những chương trình dành cho an toàn của nhân viên và khách hàng mua sắm. 

Hương Giang (Theo Inside Edition) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus