Tại sao số trẻ em tử vong vì cúm tăng cao trong năm nay

Photo credit: Getty Images

Mùa cúm hiện tại đang trở thành một trong những điều tồi tệ nhất trong lịch sử gần đây, về số lượng người mắc bệnh. Cúm hiện đang lan rộng ở hầu hết mọi tiểu bang và gần 10 triệu người đã bị bệnh cho đến nay; 4.800 người đã chết, trong khi tử vong ở trẻ em cao gấp đôi so với năm ngoái, với 32 trường hợp tử vong được báo cáo.

Tiến sĩ Tara Narula đã giải thích lý do tại sao số trẻ em tử vong vì cúm tăng rất nhiều trong năm nay.

“Bệnh cúm là không thể đoán trước được “, Tiến sĩ Narula nói. “Bởi vì chúng ta đã chứng kiến ​​sự thay đổi của chủng chủ yếu thường là cúm A. Năm nay là cúm B Và chúng ta biết rằng cúm B có xu hướng ảnh hưởng đến trẻ em nhiều hơn”

Các biến chứng nghiêm trọng hơn cho trẻ em là gì?

“Chắc chắn, viêm phổi là một trong những biến chứng nghiêm trọng và thường gặp nhất. Những đứa trẻ cũng có thể bị viêm não, sưng não, có thể bị co giật, hoặc viêm cơ tim”

Tiến sĩ Narula nói: “Con gái 7 tuổi của bà đã tiêm phòng cúm. Tuy nhiên, Cô bé cũng bị cúm trong kỳ nghỉ Giáng sinh và khi con tôi bước vào phòng và nói, ‘con không thể đi được’. Tại thời điểm đó chúng tôi phát hiện ra rằng trên thực tế viêm cơ do virus, hoặc viêm cơ bắp chân, có thể xảy ra ở trẻ em.

“Thật đáng sợ. Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để nhắc nhở các bậc cha mẹ rằng cúng không chỉ biểu hiện là một cơn sốt và một số triệu chứng hô hấp mà nó còn gây ra các triệu chứng khác nữa”

Nếu đứa trẻ than phiền đau nhức cơ bắp, môi hoặc da của chúng chuyển sang màu xanh, thì sẽ gây ra tình trạng khó thở và chở đi bác sĩ ngay lập tức

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus