Stanford từ chối nhận $ 7.4 triệu trong quỹ cứu trợ coronavirus

Đại học Stanford đã nhận được 7,4 triệu đô la tiền cứu trợ coronavirus từ chính phủ liên bang và cho biết hôm thứ Tư họ đã từ chối nhận khoản tiền này, số tiền này sẽ hỗ trợ cho các trường đại học nhỏ. Harvard, Princeton và Yale cũng có hành động như vậy

Trường đại học Stanford nói rằng trong khi  phải đối mặt với áp lực tài chính đáng kể trong bối cảnh đại dịch với doanh thu bị mất và chi phí tăng lên, trường đại học cũng nhận ra rằng những trường khác phải đối mặt với một tương lai kinh tế tồi tệ hơn.

“Chúng tôi nhận thấy rằng cuộc khủng hoảng này là một mối đe dọa hiện hữu đối với nhiều trường đại học và cao đẳng nhỏ hơn” trường đại học Stanford nói. “Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ vào tầm quan trọng của việc giữ cho các tổ chức này khả thi để cung cấp quyền truy cập vào giáo dục đại học cho càng nhiều sinh viên càng tốt, và chúng tôi đã kết luận rằng điều này nên là ưu tiên hàng đầu.”

Một số trường đại học Bay Area với các khoản tài trợ nhỏ hơn nhiều đang được nhận tiền, theo KTVU . Những trường này bao gồm Santa Clara (khoản tài trợ 1 tỷ đô la), Đại học San Francisco (khoản tài trợ trị giá 345 triệu đô la), Đại học Mills (khoản tài trợ $ 196 triệu) và Saint Mary (khoản tài trợ $ 181 triệu).

TT Trump trực tiếp cảm ơn Harvard và Stanford trong một cuộc họp báo của Tòa bạch Ốc, nói rằng ông rất vui vì các trường đã từ chối tài trợ.

Quốc hội đang cung cấp 14 tỷ đô la cho các trường cao đẳng và đại học của quốc gia như là một phần của gói giải cứu trị giá 2,2 nghìn tỷ đô la. Các trường được phân bổ các khoản tiền khác nhau dựa trên quy mô của họ và số lượng sinh viên 

Bộ trưởng Giáo dục Betsy DeVos hôm thứ Tư cho biết các trường có tài chính mạnh khác nên từ chối tài trợ. 

Các trường học có nguồn tài chính mạnh không nên nộp đơn xin quỹ để có thể trao cơ hội nhiều hơn cho những trường học khác. 

Tài trợ giáo dục đại học là để giúp các trường đại học và sinh viên đối mặt với tổn thất tài chính gây ra bởi đại dịch. Nếu các trường đại học chấp nhận tài trợ, họ bắt buộc phải dành ít nhất một nửa cho các khoản trợ cấp trực tiếp cho sinh viên. Harvard trước đây đã cam kết dành toàn bộ tài trợ của mình cho sinh viên và vào hôm thứ Tư cho biết họ cam kết hoàn toàn cung cấp hỗ trợ tài chính mà họ đã hứa với sinh viên của mình.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus