South Carolina ‘trả tự do nhầm’ cho 10 tù nhân, bắt lại có 6 người

Photo Credit: Fox News

Fox News – Cơ quan Department of Corrections (SCDC) của tiểu bang South Carolina cho hay trong vòng 2 năm qua, do tính toán nhầm lẫn về số thời gian ngồi tù, đã có 10 tù nhân được thả và hiện chỉ có 6 người là quay lại nhà giam mà thôi.

Đa số các tù nhân này đang thọ những bản tù từ năm 2009 đến năm 2017 về các tội trạng có liên quan đến ma túy, theo lời phát ngôn nhân của SCDC là Chrysti Shain cho báo chí hay, những tù nhân được thả nhầm lẫn cuối cùng diễn ra trong năm 2018.

Shain giải thích như sau: “SCDC đã xem xét lại một cách có hệ thống hoạt động của mình và đã tăng cưởng thêm các biện pháp nhằm chắc chắn là các lầm lẫn như thế này sẽ không còn xảy ra nữa”

Theo luật của SC thì các tù nhân sau khi bị tuyên án phải thọ án ít nhất 85% của bản án. SCDC khám phá sai lầm của họ trong tháng 2 năm nay sau khi thanh tra lại và đã phát trát bắt gữ lại các tù nhân đã được thả ra.

Theo báo chí địa phương thì thời gian phải ngồi tù thêm cho các các tù nhân này không dài, thường trung bình chỉ là 2 năm rưỡi mà thôi.

Photo Credit: Fox News

Có khoảng từ 9,000 đến 10,000 tù nhân mãn án tù hàng năm nhưng đã có 10 người ‘mãn án tù sớm’ do lầm lẫn của con người, theo TNS tiểu bang là Katrina Shealy cho báo chí hay. SCDC không báo cho dân chúng biết về sự lầm lẫn, vì họ ‘biết địa chỉ cư ngụ của những người này’

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus