Sở Cảnh Sát Philadelphia sắp sa thải 13 nhân viên do đăng bài phân biệt sắc tộc

Photo Credit: Matt Rourke/AP

CNN – Sở Cảnh Sát Philadelphia sắp tiến hành xem xét và khởi sự chuyện sa thải nhiều nhân viên bị khám phá đã đăng các bài mạ lỵ và phân biệt chủng tộc trên các trang mạng xã hội, theo báo Philadelphia Inquirer cho hay.

Các nguồn tin cho tờ báo này hay là có 13 nhân viên cảnh sát sẽ bị cho thôi việc bắt đầu từ ngày mai, dù hiện nay người ta vẫn chưa biết họ là ai và nội dung những bài đang trên online là gì.

Trong tháng 6, Cảnh sát Philadelphia đã mở cuộc điều tra về chuyện nhiều nhân viên cảnh sát đã viết bài về Liên quân Phương Nam của Cuộc Nội Chiến Hoa Kỳ và các mạ lỵ về tôn giáo và sắc tộc nhắm vào người Hồi giáo.

Sau cuộc điều tra có 72 nhân viên công lực không còn được phép tuần tra đường phố và bị khiển trách do đã có tố cáo họ đăng bài viết cổ súy thù ghét và phân biệt sắc tộc như thế.

Richard Ross, Giám Đốc Sở Cảnh sát Philadelphia nhận định như sau: “Các bài viết gây rối rắm, gây bất an và làm thất vọng trong ngành cảnh sát”

Các bài trên online của cảnh sát được một cơ quan tên là The Plain View Project tập hợp lại, cơ quan này vốn là một cơ sở dữ liệu trên Facebook về các posts và bình luận của các cựu và đương kiêm nhân viên công lực trên khắp Hoa Kỳ.

Sở Cảnh sát thành phố St. Louis cũng tung ra chiến dịch điều tra của mình sau khi cơ quan nói trên cho hay có nhân viên cảnh sát của thành phố này cũng đăng bài với nội dung phân biệt và chống Hồi giáo tương tự.

Trần Vũ

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus