Số người ngã bệnh do nhà máy lọc dầu ở Houston bốc cháy gia tăng

Photo Credit: AP

Bloomberg – Hôm cuối tuần đã có khoảng 700 người bị ói mữa, nhức đầu và các triệu chứng khác vì thảm họa nhà máy lọc dầu phát cháy ở phía đông thành phố Houston, tuôn ra những đám khói đen độc hại.

Trong số này có 15 người bị rất nặng phải được xe cứu thương chở vào bệnh viện cứu cấp. Làn sóng ngã bệnh dâng cao trong thành phố Deer Park và các cộng đồng dân cư gần đó, sau khi nhà máy lọc dầu trong vùng bốc cháy vào ngày 17 tháng 3.

Umair Shah, Giám đốc điều hành Sơ y Tế của quận hạt Harris cho biết chính chất benzene là thủ phạm gây ra tình trạng trúng độc, 15 bệnh nhân cứu cấp đều bị thương tổn đường hô hấp nghiêm trọng.

Thành phố Deer Park nằm cách trung tâm Houston khoảng 20 dặm và con số 700 nạn nhân chỉ tính cho thành phố này, nên hiện nay người ta cũng chưa rõ tổng cộng có bao nhiêu người phải nhờ bệnh viện chăm sóc hay được các đội y tế cứu cấp tại nhà.

Chiều hôm qua đám cháy càng trở nên tệ hại hơn với nhiều khu vực khác của nhà máy bốc cháy và đẩy thêm khói đen bay cao, bay đến cả thành phố Houston.

Photo Credit: AP

Có 3 bồn chứa dầu và một hố lọc dầu bị phát hỏa, trong số có 1 bồn chứa chất xylene là một chất độc, do tiến trình lọc dầu sinh ra.

Tổng Chưởng Lý Ken Paxton của tiểu bang Texas đã khởi tố công ty ITC là công ty quản lý nhà máy lọc dầu này đã vi phạm các luật lệ về làm sạch bầu khí quyển.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus