Sinh viên Trung Quốc tử thương trong vụ cướp xe ở đại học Utah

 

AP – Trường Đại học Utah loan báo là ‘một sinh viên quốc tế đã bị giết trong một vụ cướp xe đẫm máu gần trường vào tối qua’, khiến đại học này bị đóng lại, trong lúc cảnh sát tiếp tục lùng sục dấu vết của hung thủ.

Ông Christopher Nelson, phát ngôn nhân của đại học cho hay hôm thứ ba 31/10 là anh sinh viên Trung Quốc tên Chen Wei Guo đã bị giết, anh Chen là sinh viên ngành khoa học điện toán và cũng là một cố vấn của cơ quan phục vụ tư vấn cho sinh viên quốc tế của trường đại học này.

Ông David W.Pershing, Viện Trưởng Đại học Utah cho biết nhà trường đã liên lạc với cha mẹ của anh Chen ở Trung Quốc. Ông mô tả hành động vũ lực này là ‘vô lý và xảy ra một cách ngẫu nhiên’

Photo Credit: AP

Giám Đốc Cảnh Sát Dale Brophy của Đại học cho biết một phụ nữ bị thương đã đến trường và báo cáo là chồng của cô đã đánh đập cô khi họ đang cắm trại ở Red Butte Canyon, nằm về phía đông của Đại học Utah.

Người chồng vũ phu này tên Austin Boutain, 24 tuổi, và hắn đang bị cảnh sát truy nã gắt gao vì họ cho hắn chính là thủ phạm bắn chết anh Chen trong vụ cướp xe. FBI và một trực thăng cũng tham gia cuộc truy lùng.

Tuy lệnh báo động kéo dài 6 tiếng đồng hồ đã chấm dứt, song các viên chức vẫn hủy bỏ các lớp học vào sáng tứ ba, nhưng văn phòng nhà trường vẫn làm việc bình thường, kể cả dịch vụ tư vấn cho sinh viên.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus