Sinh viên Đại học Nevada qua đời sau khi tham gia trận đấu quyền anh để gây quỹ

Một nam sinh viên Đại học Nevada, Las Vegas, đã chết vì chấn thương sọ não sau khi tham gia một trận đấu quyền anh do một hội trong trường tổ chức, nhằm mục đích gây quỹ từ thiện.

Nathan Valencia, 20 tuổi, chết vì chấn thương sọ não sau khi tham gia “Fight Night” của hội Kappa Sigma vào ngày 19 tháng 11. Valencia qua đời vài ngày sau đó vào ngày 23 tháng 11.

Theo một tuyên bố từ hiệu trưởng trường đại học Keith E. Whitfield, “Fight Night” diễn ra bên ngoài khuôn viên trường.

“Ngay sau trận chiến của mình, Nathan đã gục xuống và được đưa đến bệnh viện. Chúng tôi rất sốc và đau lòng khi thương tiếc cho sự mất mát của một người”, Whitfield cho biết trong một tuyên bố của trường đại học chia sẻ với NBC News

Whitfield cho biết trường đại học sẽ cung cấp mọi nguồn lực để sự việc có thể được xem xét lại. Ông cho biết thêm nhà trường sẽ xem xét cách các sự kiện ngoài khuôn viên trường có thể “an toàn nhất có thể”.

“Chúng tôi gửi lời chia buồn cho gia đình, bạn bè và những người thân yêu của anh ấy. Tôi chắc chắn rằng không từ ngữ nào có thể diễn tả được cảm giác đau buồn và trống trải của họ.”, Whitfield nói.

Gia đình của Valencia cho biết họ rất đau lòng trước sự ra đi của con trai  họ và nói rằng “những sai lầm đã được thực hiện và các biện pháp phòng ngừa an toàn đã bị bỏ qua” trong trận đấu quyền anh, theo một tuyên bố được đưa ra thông qua luật sư Nick Lasso và Ryan Zimmer của Công ty Luật Richard Harris.

“Chúng tôi sẽ hoàn thành một cuộc điều tra đầy đủ để xác định cách UNLV và Hội  Kappa Sigma có thể cho phép và thúc đẩy một sự kiện như thế này diễn ra. Sinh viên đại học không nên bị đặt vào tình huống họ phải đọ sức với nhau để chiến đấu”, tuyên bố cho biết

“Fight Night” là một sự kiện diễn ra hàng năm, theo tuyên bố. Tiền thu được từ sự kiện này mang lại lợi ích cho Center Ring Boxing, một câu lạc bộ quyền anh thanh niên, theo một bài đăng từ hội trên Instagram.

“Chúng tôi sẽ không bỏ qua để xác định xem một thanh niên 20 tuổi đã kết thúc như thế nào trong một trận đấu nghiệp dư do trường học tổ chức khiến anh ta phải trả giá bằng mạng sống của mình”, tuyên bố viết.

Một buổi cầu nguyện đã được tổ chức vào tối thứ Bảy để thương tiếc Valencia về ngày sinh nhật thứ 21 của anh ấy

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus