Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Bé sơ sinh tử vong vì bố mẹ dùng đức tin chữa bệnh

OREGON CITY, Ore. (KOIN) — Một bé sơ sinh ở Oregon tử vong chỉ vài giờ sau khi chào đời do bố mẹ không muốn y khoa can thiệp.

Sarah Mitchell – 24 tuổi và chồng Travis Mitchell – 21 tuổi – hiện đang đối diện với các cáo buộc sát nhân. Cặp vợ chồng này là tín đồ của nhà thờ Followers of Christ tại thành phố Oregon, tiểu bang Oregon. Nhà thờ này nổi tiếng việc thực hành chữa bệnh bằng đức tin, không dùng đến y khoa và y học hiện đại, chỉ cầu nguyện và bôi dầu.

Sarah sinh hai bé gái tại nhà cha mẹ ruột trên dãy 1400 đường S. Lodger Road trước sự chứng kiến của người thân và những tín đồ khác. Một trong hai bé, Ginnifer Mitchell, đã tử vong. Theo bác sĩ Karen Gunson, bé Ginnifer bị sinh non nên có biến chứng ở phổi và oxy tràn vào đường máu. Kết quả giảo nghiệm tử thi cho thấy, bé tử vong do nguyên nhân tự nhiên.

Sarah Mitchell – 24 tuổi và chồng Travis Mitchell – 21 tuổi. Photo Courtesy: AP

Không có ai gọi 911 khi bé Ginnifer thở khó khăn. Huynh trưởng Carl Hansen chỉ gọi bác sĩ sau khi đứa trẻ sơ sinh qua đời.

Một cựu giáo dân Followers of Christ, Suzi Shumaker cho biết, kinh thánh dạy không nên đặt niềm tin vào các bác sĩ.

Sarah và Travis Mitchell bị bắt giữ vào thứ hai ngày 5 tháng 6. Hai vợ chồng trẻ này là cặp giáo dân thứ 5 của nhà thờ Followers of Christ ở thành phố Oregon bị cáo buộc chữa bệnh cho trẻ em bằng đức tin.

Sarah Mitchell trước đó từng ra làm chứng trong phiên xử chị gái của mình là Shannon Hickman và chồng tên Dale hồi năm 2011 khi con của họ bị chết. Shannon bị tuyên án tội ngộ sát và vẫn còn đang thụ án.

Sarah là con cháu trực tiếp của Giám mục Walter White, người đã đưa giáo hội đến thành phố Oregon sau khi ông ta tách ra khỏi giáo hội ở Idaho. Tại tiểu bang này, thực hành chữa bệnh bằng đức tin cho con cái vẫn còn hợp pháp mặc dù cảnh sát, bác sĩ và ngay cả cựu giáo dân kêu gọi thay đổi. Tại Oregon, bố mẹ dùng đức tin chữa bệnh cho con cái sẽ bị truy tố.

Hương Giang (Theo Kron4)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments