Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Seattle: Tài xế xe buýt trường học ngừng đình công, đạt thỏa thuận

SEATTLE (KIRO 7) – Các tài xế xe buýt trường học ở Seattle đã đạt được thỏa thuận, chấm dứt cuộc đình công nhiều ngày của họ.

Các quan chức của hệ thống trường công lập Seattle cho hay vào thứ Sáu rằng công ty First Student và Teamsters Local 174 đã đạt được một thỏa thuận chung.

Sau cuộc bỏ phiếu vào thứ Bảy, cuộc đình công đã chính thức chấm dứt.

Các tài xế xe buýt trường học đã đình công nhiều ngày vào tuần trước sau khi họ từ chối một thỏa thuận của công ty First Student đưa ra. Lần thứ hai trong năm học này, cuộc đình công của tài xế ở Seattle đã khiến 12,000 học sinh phải tìm cách khác để đến trường.

Hiệp hội Giáo dục Seattle nói với KIRO 7 rằng họ sẽ có một cuộc họp vào thứ Hai 12/02 để xem xét liệu các giáo viên có nên tổ chức một cuộc tuần hành để hỗ trợ các tài xế không.

Các tài xế này đã đình công để đòi hỏi điều kiện bảo hiểm sức khỏe và nghỉ hưu tốt hơn.
First Student là công ty tuyển dụng những tài xế xe buýt này. Họ đã đề ra những thỏa thuận tốt hơn để hiệp đoàn bỏ phiếu.

Phyoto Credit: Kiro7

Trong cuộc họp hồi đầu tháng này, các tài xế xe buýt nói với hiệp đoàn rằng những lợi ích mà First Student đưa ra chưa đủ tốt và không đáp ứng như cầu của họ. Các tài xế muốn người hôn phối và con cái của mình cũng được nhận bảo hiểm sức khỏe.

Có nhiều ý kiến trái chiều về việc các tài xế xe buýt đình công.

Một học sinh ở Seattle, em Che Dixon, thừa nhận em có thể hiểu vì sao những người tài xế làm như vậy. Em nói họ có quyền đình công để đòi hỏi quyền lợi về chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Phụ huynh của em Hassan Finch thừa nhận rằng tình hình này đã xảy ra một thời gian, nhưng họ muốn mọi người nên đặt lợi ích của trẻ em lên hàng đầu.

Nam Phố (Theo KIRO 7)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments