Home Breaking News Seattle là thành phố lớn được tiêm chủng nhiều nhất ở Mỹ

Seattle là thành phố lớn được tiêm chủng nhiều nhất ở Mỹ

Thị trưởng cho biết sau khi tiêm chủng đầy đủ cho ít nhất 70% tất cả cư dân trên 12 tuổi chống lại Covid-19, Seattle đã trở thành thành phố được tiêm chủng nhiều nhất ở Mỹ .

Jenny Durkan thông báo rằng Seattle đã tiêm phòng đầy đủ cho 78% dân số của mình, Vượt qua San Francisco, thanh phố công bố đầu tiên về tỷ lệ tiêm chủng nhiều nhất của Mỹ.

Seattle, thành phố lớn nhất của bang Washington với dân số khoảng 750.000 người, đã tiêm hơn 250.000 liều vắc-xin Covid-19, tiêm chủng cho gần 131.000 người. Vào tháng 2, Durkan trước đó đã công bố mục tiêu đưa 70% tổng số người trưởng thành ở Seattle được chủng ngừa.

Durkan nói: “Seattle là thành phố lớn được tiêm chủng nhiều nhất của Hoa Kỳ, và sẽ không thể thực hiện được nếu không có sự cam kết của cư dân trong việc bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và toàn bộ cộng đồng của chúng ta .”

Durkan cũng tuyên bố rằng vì đã đạt được các mục tiêu tiêm chủng, thành phố có thể bắt đầu các nỗ lực mở cửa trở lại, khuyến khích người dân Seattle hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương và thưởng thức nghệ thuật và văn hóa của Seattle.

Durkan nói: “Bây giờ chúng tôi đã đạt được mục tiêu bảo vệ cộng đồng, chúng tôi có thể dẫn đầu quốc gia trong việc mở cửa lại một cách an toàn và phục hồi một cách nghiêm túc.

Thành phố đã cung cấp dịch vụ tiêm chủng ở nhiều nơi: nhà dưỡng lão dành cho người lớn, khu nhà ở giá rẻ, phòng khám bật lên và các địa điểm khác. Seattle, cùng với tiểu bang Washington, cũng cung cấp các ưu đãi về vắc-xin cho người dân , bao gồm xổ số bằng tiền mặt với giải thưởng lớn 1 triệu đô la.

Mặc dù bây giờ là thành phố được tiêm chủng nhiều thứ hai của Mỹ, San Francisco đang trên đà trở thành thành phố lớn đầu tiên của Hoa Kỳ đạt được miễn dịch theo cộng đồng, vì 80% cư dân đủ điều kiện đã được chủng ngừa.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus