Seattle: Điều gì khiến một người trở thành vô gia cư, giải pháp?

Những người vô gia cư thường dựng các lều tạm bợ ở các góc đường. Photo Credit: kiro

KIRO – Điều gì khiến một người trở thành vô gia cư?

Câu trả lời cũng phức tạp lắm.

Một người vô gia cư giải thích lý do của mình là: “Tôi bị rối loạn lưỡng cực (bipolar) và còn tôi phải chống chọi với nhiều thứ khác nữa.”

Ông John Stormer từng bị chấn thương ở đầu và bị chứng lo lắng hành hạ.

Ông ấy từng có một gia đình đàng hoàng với những thành viên có công việc làm ổn định. Nhưng ông gặp khó khăn trong việc giữ công ăn việc làm của mình.

Ông Stormer cho biết thêm: “Tôi lớn lên trong gia đình tan vỡ, tôi chưa bao giờ biết đến sự ổn định và nó đã dẫn tôi đến tình trạng ngày hôm nay.”

Một người vô gia cư khác là William Pritchard, ông sống trong một chiếc xe tải đậu gần một phòng khám methadone (một loại thuốc giảm đau).

Ông Pritchard nói rằng: “Tôi gặp nhiều vấn đề cá nhân với con cái và gia đình; cháu của tôi cũng bị ảnh hưởng. Đó là một vòng luẩn quẩn đau khổ.”

Mặc dù ai cũng có câu chuyện của riêng mình nhưng thống kê lại thì có 5 nguyên nhân chính khiến họ lâm vào tình cảnh vô gia cư: thiếu nhà ở giá rẻ, thiếu tiếp cận chăm sóc sức khỏe tâm thần và điều trị chất gây nghiện, từng có hồ sơ hình sự khiến họ không thể về nhà, không có khả năng tìm được việc làm hoặc kiếm đủ tiền để trả tiền nhà.

Hôm thứ Hai, các nhà lãnh đạo trong ngành chính trị, kinh doanh và từ thiện từ khắp nơi trên Quận King đã khởi động chương trình mang tên One Table – tập trung vào việc ngăn ngừa vấn nạn vô gia cư.

Giám đốc điều hành King County Dow Constantine cho biết: “Cách chúng ta có thể giảm số lượng người vô gia cư ở các thành phố trong Quận Kinh chính là tập trung giải quyết những nguyên nhân khiến họ trở thành người vô gia cư.”

Những người vô gia cư thường dựng các lều tạm bợ ở các góc đường. Photo Credit: kiro

Nhóm này sẽ đưa ra các khuyến nghị vào tháng 4 để yêu cầu dùng tiền thuế của cử tri trong tương lai.

Thị trưởng Seattle Jenny Durkan nói rằng: “Chúng ta không thể đảo ngược quy trình này. Không thể cứ thu thuế trước rồi sắp xếp dịch vụ chính phủ để phù hợp với số thuế.”

Trong cuộc họp hôm thứ Hai, các quan chức cho biết, gần 30,000 người vô gia cư ở Quận King vào năm 2016 và hơn 20,000 đã thoát khỏi tình cảnh vô gia cư.

Nam Phố (Theo KIRO)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus