Seattle bỏ phiếu để tăng mức phí cơ bản của Uber và Lyft

Photo Credit: Kiro7

 

SEATTLE – Hội đồng thành phố Seattle sẽ bỏ phiếu vào thứ Hai về một đề xuất có thể dẫn đến chi phí cao hơn cho những người dùng xe Uber hoặc Lyft.

Hội đồng thành phố đang cân nhắc giải pháp, nếu được thông qua, sẽ cho phép thành phố thảo ra bộ quy định mới về các công ty vận tải như Uber hay Lyft.

Ủy ban hội đồng thành phố đã thông qua nghị quyết kêu gọi nâng mức giá cơ bản lên thành $2.40 Mỹ kim, tương tự mức giá của Uber vào năm 2014.

Khi công ty phát triển, mức giá này giảm xuống còn $1.35 Mỹ kim.

Photo Credit: Kiro7

Những người ủng hộ cho biết đề xuất này sẽ giúp các tài xế tăng thu nhập, khi giá sinh hoạt ngày càng đắt đỏ và mức lương tối thiểu là $15 Mỹ kim/giờ.

Tài xế Fasil Teeka, người ủng hộ tăng mức giá cơ bản, nói rằng ông ấy phải lái xe từ 12 giờ – 15 giờ mỗi ngày, bảy ngày một tuần để có lương đủ chi dùng cho sinh hoạt.

Uber và các nhà phê bình khác thì đang chiến đấu chống lại đề xuất này. Họ cho rằng tăng giá sẽ khiến khách hàng không còn muốn dùng dịch vụ này nữa và đây là một động thái chính trị để hỗ trợ ngành taxi.

Cũng có những tài xế ủng hộ việc giữ mức giá cơ bản thấp, vì cho rằng họ đang kiếm tiền tốt.

Tài xế Michael Wolf nói: “Vào tuần trước, tôi kiếm được hơn $900 Mỹ kim dù làm ít hơn 30 giờ đồng hồ. Hơn mức lương tối thiểu nhiều.”

Chủ tịch Hội đồng thành phố Bruce Harrell cho biết ông muốn xem dữ liệu tiền lương và giờ làm việc của Uber. Nếu đề xuất này được thông qua vào thứ Hai, Hội đồng Thành phố sẽ tiến hành ban hành luật cụ thể và đánh dấu Seattle là thành phố đầu tiên yêu cầu giá căn bản cho mỗi chuyến Uber hay Lyft.

Nam Phố (CaliToday)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus