Nghi can thảm sát ở Illinois bị cho nghỉ việc trước khi nổ súng

Photo Credit: Getty Images

CNN – Cảnh sát điều tra đã nhận diện sát thủ đã giết chết 5 nhân viên và làm bị thương 5 cảnh sát tại một xưởng làm việc ở Illinois hôm qua là Gary Martin, 45 tuổi.

Martin đã nổ súng tại công ty Henry Pratt Co. ở Aurora, một khu vực ngoại ô của thành phố Chicago, gây kinh hoàng cho các nhân viên đang làm việc trưúc khi bắn nhau với cảnh sát và trúng đạn tử thương.

Cảnh sát cho biết tất cả các nạn nhân bị bắn chết đều là đàn ông. Cảnh sát trưởng Aurora là Kristen Ziman cho hay Martin từng là nhân viên của công ty này, và đã bị cho thôi việc ngay trong ngày hắn ra tay thảm sát nhiều người.

Photo Credit: Getty Images

Nhưng ông Ziman không cung cấp chi tiết vì sao Martin lại bỏ việc hoặc hắn có nhận giấy báo gì trước đó hay không. John Probst, một nhân viên sống sót sau vụ tàn sát, cho phóng viên của CNN hay Martin chính là người cùng làm việc chung với ông.

Probst nói: “Hắn ta chạy tràn vào nơi làm việc với một khẩu súng có gắn ống nhắm laser màu xanh, vừa thấy chi tiết này và vừa nghe nhiều phát đầu tiên, chúng tôi bỏ chạy ra ngay, hắn mở tung cánh cửa đầu tiên và bắn loạn xạ vào mọi người”

Photo Credit: Getty Images

Một nhân viên khác chạy ra ngoài với cánh tay đầy máu nói với ông Probst là ‘tên này đang tức giận điên cuồng’. Cảnh sát cho hay phải mất đến 90 phút, kể từ khi vụ tàn sát bắt đầu, họ mới kiểm soát được tình hình.

Aurora là thành phố lớn thứ nhì của tiểu bang Illinois sau Chicago với dân số khoảng 200,000 người.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus