Saturday, January 28, 2023
spot_img

Rúng động bé gái 13 tuổi bị chặt đầu vì cự tuyệt hàng xóm “yêu râu xanh”

Vụ án giết người tàn bạo vừa diễn ra tại quận Salem, bang Tamil Nadu, Ấn Độ. Cảnh sát địa phương cho biết nghi phạm tên là Dinesh Kumar, đã bị bắt khẩn cấp và bị khởi tố điều tra tội giết người.

Nạn nhân là một bé gái chỉ mới 13 tuổi và đang đi học tại một ngôi trường gần đó. Do nhiều lần “gạ tình” nạn nhân bất thành nên gã hàng xóm đã quyết chí trả thù bằng cách dùng lưỡi liềm chặt đầu nạn nhân.

Do tính chất man rợ của việc giết người nên có thông tin cho rằng hung thủ đã lên cơn tâm thần khi ra tay thủ ác. Tuy nhiên, cảnh sát đã bác bỏ thông tin này và khẳng định nghi phạm hoàn toàn tỉnh táo.

Mẹ của nạn nhân vô cùng chua xót khi thuật lại vụ việc

Một phần nguyên nhân dẫn đến tội ác còn do sự phân biệt giai cấp sâu sắc trong xã hội Ấn Độ. Được biết, cha mẹ bé gái là người lao động chân tay, được cho là thuộc tầng lớp thấp hơn so với nghi phạm.

Ở Ấn Độ, những người theo đạo Hindu được chia thành 4 tầng lớp chính, gồm Brahmins (tu sĩ và học giả), Kshatriya (chiến binh), Vaishyas (thương nhân) và Shudras (công nhân). Trong 4 tầng lớp kể trên lại tiếp tục phân ra thêm nhiều tầng lớp khác phụ thuộc vào nghề nghiệp cụ thể của mỗi người.

Dalit là tầng lớp dưới đáy xã hội và thường bị phủ nhận quyền được giáo dục, lao động. Dù Ấn Độ đã ban hành nhiều đạo luật mới chống phân biệt đối xử dựa trên giai cấp nhưng tình trạng phân hoá vẫn diễn ra sâu sắc. Thậm chí, theo Cục Thống kê Tội phạm Quốc gia Ấn Độ thì riêng trong năm 2016 đã có hơn 47.000 tội ác nhắm vào những người thuộc tầng lớp thấp.

Theo TS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments