Friday, December 9, 2022
spot_img

Quỹ của Bill Gates tặng thêm 150 triệu USD cho Tổ chức Y tế Thế giới

Quỹ từ thiện của vợ chồng Bill Gates đã tuyên bố đóng góp thêm 150 triệu đô la  cho Tổ chức Y tế Thế giới để chống lại đại dịch coronavirus- vài giờ sau khi nhà tỷ phú từ thiện bị lôi kéo một cách ngắn gọn vào các hành động của Tổng thống Donald Trump trong cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng chưa từng có.

Quỹ Gates là nhà tài trợ lớn thứ hai cho WHO sau Hoa Kỳ. Melinda Gates, đồng chủ tịch quỹ Bill & Melinda Gates, hôm qua chỉ trích quyết định cắt ngân sách cho WHO của Tổng thống Mỹ Donald Trump là “nguy hiểm”, đồng thời tuyên bố tài trợ thêm 150 triệu USD cho cơ quan y tế của Liên Hiệp Quốc..

Bên cạnh việc hỗ trợ chẩn đoán bệnh, cung cấp thuốc men và nghiên cứu sản xuất vaccine, tiền do Quỹ Gates tài trợ chủ yếu nhằm giúp những nước nghèo và các nhóm dân số dễ bị tổn thương đối phó Covid-19 lan rộng và tình trạng đói nghèo do đại dịch gây ra. 

“Chúng tôi thực sự là một cộng đồng toàn cầu cần giải quyết những gì mới chỉ bắt đầu ở các nước châu Phi và Nam Á. Chúng tôi nhận thấy nhu cầu giúp đỡ rất lớn và đó là lý do chúng tôi tăng gấp đôi cam kết tài trợ”, bà nói.

 

Hiện tại không có vắc-xin hiệu quả, thuốc hoặc phương pháp điều trị hệ thống miễn dịch khác được phê duyệt để điều trị COVID-19

Thông điệp của Gates đã được chia sẻ rộng rãi trên các phương tiện truyền thông xã hội khi sự phẫn nộ về thông báo của Trump ngày càng gia tăng

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments