Quản lý dự án Google bị nghi giết vợ ở Hawaii

Một nhà quản lý dự án Google 43 tuổi bị bắt vì nghi ngờ giết vợ ở Hawaii đã được thả ra khỏi nơi giam giữ hôm thứ Sáu và “chờ điều tra”, cảnh sát cho biết.

Sonam Saxena, một người quản lý dự án Google Cloud từ Bellevue, Washington, đã bị cáo buộc giết người cấp độ thứ tư sau khi thi thể của vợ anh ta được tìm thấy ở khu vực nơi cô ta được nhìn thấy lần cuối, Cảnh sát đảo Hawaii cho biết.

Smriti Saxena, 41 tuổi, cũng ở Bellevue, đã được báo cáo mất tích vào tối thứ ba . Cô được nhìn thấy lần cuối tại Câu lạc bộ Lava  Beach ở Waikoloa, Hawaii News Now đưa tin

Mặc dù cảnh sát chưa xác nhận danh tính của thi thể được tìm thấy trong vịnh, nhưng họ cho biết địa điểm này là “khu vực chung nơi Smriti Saxena được báo cáo mất tích và được nhìn thấy lần cuối”.

Trước khi bị bắt và tìm thấy thi thể kia, Saxena đã nói rằng ông ta yêu vợ và cầu xin mọi người giúp đỡ tìm cô.

Saxena cho biết lần cuối ông nhìn thấy vợ, một quản lý chương trình kinh doanh của Microsoft, là trên bờ phía nam vịnh. Bộ đôi lúc đó đang ở tại một khu nghỉ mát sang trọng cùng với hai đứa con của họ, đã uống rượu tại Câu lạc bộ Lava Beach trước khi quyết định đi dạo.

“Cô ấy bị lên cơn suyễn ngay trên bãi biển và cảm thấy yếu, không muốn đi bộ trở lại phòng vì phải đi mất gần 20 phút từ bãi biển đến phòng của chúng tôi”, Saxena giải thích. “Vì vậy, tôi nói với vợ ở lại để tôi về phòng, lấy dụng cụ hỗ trợ thở và quay lại”.

Saxena sau đó kể rằng khoảng 45 phút sau khi anh trở lại, vợ ông ta đã biến mất. Ví, điện thoại di động, thẻ tín dụng và bằng lái xe vẫn ở nơi hai vợ chồng được nhìn thấy lần cuối trên bãi biển hẻo lánh nhưng không có dấu hiệu nào về Smriti.

“Tôi đã băn khoăn tại sao cô ấy lại để ví và điện thoại trên bãi biển và quay trở lại phòng?”, ông nói. “Mọi thứ có vẻ rất kỳ quặc. Vì vậy, tôi vội vã trở về phòng. Tôi kiểm tra phòng và thấy rằng cô ấy không ở trong phòng. Vì vậy, tôi đi xuống cầu thang và đó là khi tôi quay số 911”.

Saxena cho biết ông và an ninh khách sạn đã đi và tìm kiếm khắp bãi biển trước khi cảnh sát xuất hiện. “Chúng tôi gọi cô ấy, nhưng không có gì”, ông kể. “Không hề có phản hồi”. Sau khi vợ mất tích, Saxena đã đăng một tin nhắn trên trang mạng xã hội LinkedIn, yêu cầu mọi người giúp tìm vợ. Cặp vợ chồng đã kết hôn được 17 năm, có hai con ở độ tuổi 8 và 13. Họ đến Đảo Lớn của Hawaii hàng năm để chúc mừng sinh nhật đứa con lớn.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus