Quận Cam: Thêm một nhóm học sinh trung học chào và hát quốc ca Đức Quốc xã 

Photo credit: abcnews

GARDEN GROVE, Calif. (KABC) — Một đoạn băng ngắn ghi lại một nhóm học sinh trung học ở Quận Cam đứng chào kiểu Hitler và hát vang quốc ca Đức quốc xã gây quan ngại. 

Đoạn băng dài 8 giây cho thấy 10 nam sinh trong đội bóng nước của trường Trung học Pacifica, Garden Grove, trong buổi lễ trao giải bên ngoài trường vào tháng 12, đã chào và hát quốc ca Đức Quốc xã. Không thấy bóng dáng huấn luyện viên hay người trưởng thành xuất hiện trong đoạn băng. 

Đoạn băng đã bị gỡ xuống khỏi mạng Snapchat. Trường trung học có khoảng 1650 học sinh, và năm học mới sẽ bắt đầu vào tuần sau.

“Tôi sốc khi biết chuyện như vậy có thể xảy ra tại trường trung học chúng tôi,” Mike Chambers – cựu học sinh và cựu phụ huynh sống gần trường – cho hay. “Đó là một điều mà giới trẻ ngày nay không hiểu được. Bất cứ cái gì đăng trên mạng … vào lúc nào đó sẽ lộ ra ngoài.” 

“Học khu Garden Grove và trường Trung học Pacifica mạnh mẽ lên án đoạn băng được ghi lại vào năm ngoái, trong đó một số em học sinh liên quan đến những cử chỉ Đức Quốc xã đáng xúc phạm,” học khu gởi ra thông báo. 

Trường Trung học cho hay, đoạn băng được chia sẻ trong một nhóm học sinh nhỏ trên mạng Snapchat, và chỉ được giáo chức để ý vào tháng 3 năm 2019, và “ban giám hiệu trường đã có hành động tức thời, giải quyết sự việc với tất cả học sinh và phụ huynh liên can.” 

Học khu cho hay, luật liên bang ngăn cấm tiết lộ biện pháp kỷ luật đối với học sinh. Đây là lần thứ hai sự việc liên quan đến học sinh và hành vi Đức Quốc xã xảy ra tại Quận Cam trong năm nay. 

Hồi tháng 3 tại trường Trung học Newport, hình ảnh trên Snapchat  cho thấy nhóm học sinh đứng chung quanh những chiếc cốc màu đỏ được sắp xếp theo hình chữ thập ngoặc, tay giơ cao chào theo kiểu Hitler. 

Học khu Garden Grove cho hay, họ không báo động toàn bộ cộng đồng trường học về sự việc ở trường Pacifica vì chỉ liên quan đến một nhóm học sinh cá biệt. Theo học khu, họ liên lạc với các tổ chức cộng đồng nhằm bảo đảm môi trường chống lại thiên kiến, và năm nay tung chiến dịch mới “giải quyết những vấn đề về bầu không khí thân thiện, bao gồm giải quyết vấn đề bắt nạt, phát ngôn hay hành động thù ghét, cũng như vai trò phát triển những cộng đồng công bằng, tôn trọng tất cả mọi người.” 

Hương Giang (Theo KABC) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus