Quả tim hiến tặng được cứu kịp thời khi nhóm vận chuyển kẹt trên đường 

Illinois State Police

(abc News) – Hai cảnh sát tuần tra xa lộ tiểu bang Illinois đã góp phần vào ca ghép tim thành công ngay trước ngày 

Một bác sĩ phẫu thuật – điều phối viên ghép tim – và một sinh viên y khoa đang trên đường mang quả tim của người hiến tặng từ phi trường Quốc tế Midway ở Chicago về trường đại học y khoa Hyde Park thì chiếc xe chuyên dụng bị bể bánh. Lúc này vào khoảng 4h sáng thứ  Ba. 

Một quả tim có tác dụng cấy ghép thành công trong vòng khoảng 4 đến 6 tiếng đồng hồ, và họ đã di chuyển trong khoảng 3 tiếng. “Thời gian tối quan trọng trong trường hợp này,” theo thông báo từ trường đại học. 

Hai cảnh sát tuần cảnh xa lộ nhận được tin báo về chiếc xe bị kẹt, khi đến nơi, tìm ra toán nhân viên y tế, họ ngay lập tức ra tay hành động, nhanh chóng đưa cả toán và quả tim chờ cấy ghép vào bệnh viện. 

Ca phẫu thuật diễn ra đúng giờ, và thành công. Bệnh nhân nhận được quả tim đang bình phục. 

“Chúng tôi vô cùng biết ơn Cảnh sát Tuần tra Xa lộ Illinois, các nhân viên cảnh sát và nhân viên tổng đài, những người đã giúp đỡ chúng tôi và trái tim, để học được đưa vào bệnh viện nhanh chóng ngay sau khi xe bị bể bánh,” thông báo ghi. 

Hai nhân viên cảnh sát trên tốt nghiệp học viện cảnh sát và tham gia lực lượng vào năm ngoái. “Tôi rất lấy làm hãnh diện về cảnh sát của chúng tôi, họ đã hành động không ngần ngại trong vận chuyển cứu sinh này,” Cảnh sát thông báo. Họ “đã biến một tình huống tệ hại thành một kết cục tốt đẹp cho một gia đình trong mùa Lễ Tạ Ơn này.” 

Hương Giang (Theo abc News) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus