Phụ huynh biết con bị nhiễm coronavirus nhưng vẫn cho đến trường

Các viên chức cho biết, một học sinh trung học Massachusetts đã đến lớp trực tiếp vào ngày đầu tiên đi học mặc dù đã có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus vài ngày trước đó.

Hiện tại, khoảng 30 người tiếp xúc với học sinh tại trường trung học Attleboro đang bị cách ly trong hai tuần.

Thị trưởng của Attleboro, một thành phố khoảng 39 dặm về phía tây nam Boston, cho biết học sinh đã được xét nghiệm 09 Tháng 9 và có kết quả dương tính vào 11 tháng 9. Học sinh sau đó đi đến trường trong ngày đầu tiên của lớp học vào ngày 14.

Thị trưởng Paul Heroux cho biết một y tá y tế công cộng của thành phố đã nói chuyện với gia đình vào hôm thứ Ba và xác nhận rằng cha mẹ cậu bé đã biết con họ nhiễm vi-rút trong nhiều ngày trước khi cho cháu đến trường.

Hiệu trưởng trường trung học, Bill Runey, cho biết ban giám hiệu đã biết kết quả xét nghiệm dương tính của học sinh hôm thứ Ba.

“Tôi biết rằng cuối cùng chúng tôi sẽ gặp một số trường hợp, nhưng tôi không ngờ rằng chúng sẽ xảy ra vào ngày đầu tiên,” ông  nói.

Trường trung học này đang theo mô hình học tập kết hợp, trong đó một nhóm học sinh tham gia các lớp học trực tiếp vào thứ Hai và thứ Năm và một nhóm khác vào thứ Ba và thứ Sáu, Runey nói.

Khoảng 30 học sinh hiện đang bị cách ly hai tuần để theo dõi các triệu chứng tiềm ẩn của Covid-19, ông nói.

Hiệu trưởng nói thêm rằng việc theo dõi liên lạc đã giúp nhà trường xác định những ai có thể gặp rủi ro.

“Tôi rất vui vì các giao thức theo dõi liên lạc mà chúng tôi đưa ra đã giúp chúng tôi nhận dạng khá nhanh và thu hẹp các liên hệ gần gũi,” Runey nói

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus