Monday, February 6, 2023
spot_img

Phát hiện graffiti “bài Do Thái” tại trường trung học Maryland

Cảnh sát đã trả lời các báo cáo về hình vẽ bậy chống đối tại một trường trung học ở Maryland vào thứ Bảy, các quan chức và cảnh sát của trường cho biết.

Theo hiệu trưởng của trường, dòng chữ graffiti “Người Do Thái không được chào đón” được phát hiện bằng sơn phun trên một tấm biển bên ngoài trường trung học Walt Whitman ở Bethesda, Maryland, ngay bên ngoài thủ đô Washington.

Theo cảnh sát, đây là lần thứ hai chỉ trong hơn một tháng, hành vi phá hoại bài Do Thái được phát hiện ở Hạt Montgomery của Maryland. Vào giữa tháng 11, Bethesda Trolley Trail, một con đường giải trí ở địa phương, cũng bị phá hoại.

Trong một tuyên bố bằng văn bản, Cảnh sát trưởng Quận Montgomery Marcus Jones cho biết các sĩ quan đã có mặt tại hiện trường ngay sau 8 giờ sáng theo giờ ET và đang điều tra vụ việc cũng như đã phối hợp với Liên đoàn Chống phỉ báng.

Marcus viết: “Các hành động thù hận và cố chấp đang gia tăng trên khắp đất nước và ở Quận Montgomery. Các sĩ quan cũng đang tích cực tăng cường tuần tra để bao gồm các trung tâm cộng đồng, trường học và nơi thờ cúng trên toàn quận.”

Cảnh sát cho biết họ đang làm việc để có được những bức ảnh tiềm năng của bất kỳ nghi phạm nào nhưng không ai bị giam giữ.

Trong một bức thư gửi cộng đồng nhà trường, Hiệu trưởng Robert Dodd của Trường Trung học Walt Whitman xác nhận rằng dòng chữ “Người Do Thái Không được Chào đón” đã được viết trên bảng hiệu của trường. Các nhà báo của CNN tại hiện trường lưu ý rằng bức vẽ graffiti đã bị cuốn trôi và không thể đọc được vào chiều thứ Bảy.

Dodd viết: “Hành vi này thật ghê tởm, cực kỳ gây tổn thương và sẽ không được dung thứ tại trường trung học Walt Whitman.”

Nhà trường sẽ sử dụng vụ việc như một cơ hội để tiếp tục giáo dục về chủ nghĩa bài Do Thái và “tôn vinh cộng đồng đa dạng của chúng ta,” hiệu trưởng nói thêm. Theo Dodd, vào thứ Tư, các thành viên của Hội học sinh Do Thái trường trung học Walt Whitman đã dẫn dắt các bạn cùng lớp của họ tham gia một “bài học về đối đầu với chủ nghĩa bài Dodd”.

Ông viết: “Mặc dù chúng tôi vô cùng lo lắng và thất vọng trước những gì xảy ra ngày hôm nay, nhưng điều đó sẽ không ngăn cản chúng tôi thực hiện sứ mệnh chung của mình là chấm dứt chủ nghĩa bài Do Thái và sự không khoan dung, đồng thời xây dựng một cộng đồng trường học an toàn và hòa nhập, nơi TẤT CẢ học sinh có thể phát triển”.

Trường trung học Walt Whitman đã tuyển sinh 2.029 học sinh cho năm học 2021-22, theo trang web của khu học chánh.

Dân biểu Dân chủ Jamie Raskin, người đại diện cho học khu, cho biết trong một tuyên bố đăng trên Twitter hôm thứ Bảy rằng ông “kinh hoàng” trước hành vi phá hoại bài Do Thái tại trường trung học.

Ông nói thêm: “Gửi tình yêu và sự đoàn kết đến các sinh viên, gia đình, giảng viên và nhân viên của Whitman. Sự căm ghét sẽ không chiến thắng”.

Việt Linh (Theo NBC News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments