Pfizer cho biết vắc xin Covid hiệu quả 100% ở trẻ em từ 12 đến 15 tuổi

Pfizer cho biết vắc-xin Covid-19 của họ an toàn và hiệu quả 100% trong việc ngăn ngừa bệnh ở thanh thiếu niên từ 12 đến 15 tuổi.

Tiến sĩ Buddy Creech, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm ở trẻ em tại Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt ở Nashville, Tennessee cho biết: “Đây là điều mà chúng tôi hy vọng được nghe. Creech không tham gia vào nghiên cứu Pfizer.”

Vắc xin, được tiêm hai liều cách nhau ba tuần, đã được phép sử dụng khẩn cấp ở những người từ 16 tuổi trở lên.

Công ty có kế hoạch yêu cầu cấp phép sử dụng khẩn cấp cho trẻ từ 12 đến 15 tuổi trong những tuần tới, “với hy vọng bắt đầu tiêm chủng cho nhóm tuổi này trước khi bắt đầu năm học tiếp theo”, Giám đốc điều hành Pfizer Albert Bourla cho biết trong một tuyên bố.

Bourla cho biết: “Chúng tôi chia sẻ sự cấp thiết trong việc mở rộng việc cấp phép sử dụng vắc-xin cho những người trẻ hơn và được khuyến khích bởi dữ liệu thử nghiệm lâm sàng từ thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 12 đến 15”.

Hơn 2.200 thanh thiếu niên đã tham gia thử nghiệm vắc xin Pfizer ở Mỹ Khoảng một nửa được tiêm thật, trong khi những người khác được tiêm giả dược. (Thử nghiệm dành cho người lớn lớn hơn nhiều, với hơn 43.000 người tham gia.)

Pfizer cho biết 18 trường hợp nhiễm Covid-19 đã được báo cáo trong số những thanh thiếu niên được sử dụng giả dược, so với không có trường hợp nào ở những người được tiêm vắc xin thực sự.

Các tác dụng phụ cũng giống như ở người lớn, chẳng hạn như đau cánh tay, mệt mỏi và đau đầu.

Uğur Şahin, Giám đốc điều hành của đối tác Đức của Pfizer, BioNTech, cho biết trong tuyên bố rằng kết quả là “đáng khích lệ dựa trên các xu hướng mà chúng tôi đã thấy trong những tuần gần đây liên quan đến sự lây lan của biến thể B.1.1.7” của coronavirus, đã được hiển thị để được truyền tải nhiều hơn.

Thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 của Pfizer ở người lớn cho thấy vắc-xin này có hiệu quả khoảng 95% trong việc ngăn ngừa bệnh có triệu chứng. Con số đó giảm nhẹ, xuống 90%, trong dữ liệu thực tế do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh công bố hôm thứ Hai.

Pfizer cũng đang nghiên cứu xem vắc-xin hoạt động hiệu quả như thế nào ở trẻ em từ 6 tháng đến 11 tuổi. Những liều đầu tiên trong thử nghiệm đó đã được tiêm vào tuần trước

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus