Pennsylvania: Trường học bắt học sinh phải cười, nếu không sẽ bị phạt

Photo Credit: Kron4

 

New York Daily News – Học sinh ở học khu Northern Lebanon tại Pennsylvania phải cười khi đi trên hành lang của trường, nếu không các em sẽ bị phạt.

Nếu học sinh không cười khi di chuyển giữa các tiết học, hoặc từ chối cười, sẽ bị gửi đến văn phòng cố vấn, theo tờ Lebanon Daily News.

Phụ huynh phản đối vì chính sách này quá sai lạc. Thay vào đó, họ muốn giám thị tập trung vào việc chống lại nạn bắt nạt.

Mặc dù quy định này chưa được ghi vào chính sách trường học, nhưng đã được phụ tá hiệu trưởng Benjamin Wenger thực thi một cách nghiêm túc.

Jean Gundrum, có con gái 15 tuổi Julianna Gundrum là một học sinh ở học khu, cho biết cô đã cho con mình nghỉ từ khi chính sách này được thực thi.

Cô Gundrum nói với tờ Lebanon Daily News: “Nếu học sinh không cười, chúng sẽ bị gọi lên văn phòng để gặp cố vấn. Chúng phải đưa ra lý do vì sao chúng từ chối cười. Chúng phải cười, nếu không sẽ bị phạt.”

Trong khi đó, cô Gundrum cho rằng nhà trường bỏ qua các báo cáo về bắt nạt và quấy rối.

Giám thị Erik Bentzel bác bỏ cáo buộc đó: “Chúng tôi điều tra tất cả các báo cáo về bắt nạt.”

Cô Gundrum cho biết người con gái 14 tuổi, Adreanna, đã bị bắt nạt vào đầu năm nay. Cô cho biết việc bắt nạt ban đầu xảy ra trên mạng trực tuyến, sau đó là ngay tại trường.

Steve Imber, một nhà tâm lý học và nhà giáo dục đặc biệt, nói rằng ông hoan nghênh mọi nỗ lực của nhà trường nhằm tăng hạnh phúc cho học sinh, nhưng buộc các em mỉm cười không phải là cách để thực hiện điều đó.

“Nếu họ đang cố gắng để những đứa trẻ cảm thấy vui vẻ, thì điều đó thật tuyệt vời”, ông Imber nói. “Tuy nhiên, nếu ép học sinh mỉm cười hoặc bắt chúng đến gặp cố vấn, thì tôi nghĩ học khu đã đi quá xa.”

Ông Imber cho biết học sinh nên được tự do để thể hiện điều chúng thực sự cảm thấy.

Ông Imber nói thêm rằng chính sách đó thậm chí có thể vi phạm quyền tự do ngôn luận của học sinh.

Photo Credit: Kron4

Giám thị Bentzel cho biết việc nhà trường ép học sinh phải cười là không đúng sự thật.

“Chúng tôi, trong mọi trường hợp, sẽ không bao giờ ép buộc học sinh phải cười,” ông Bentzel nói. “Chúng tôi có thích nhìn thấy những đứa trẻ cười không? Tất nhiên. Nhưng hoàn toàn không có chính sách, viết hay không viết, rằng học sinh của chúng tôi phải mỉm cười.”

Ông Bentzel gọi cáo buộc này là “vô lý” và nói rằng không một học sinh nào bị phạt vì không cười.

Nam Phố (CaliToday)

 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus