Home Breaking News “Ông trùm” thời trang Peter Nygard bị bắt ở Canada với cáo...

“Ông trùm” thời trang Peter Nygard bị bắt ở Canada với cáo buộc tội phạm tình dục

 

 

Ông trùm thời trang Peter Nygard đã bị bắt hôm thứ Hai tại Winnipeg vì tội buôn bán tình dục và lừa đảo do các công tố viên liên bang ở Quận phía Nam của New York đưa ra.

Bản cáo trạng gồm 9 tội danh buộc tội Nygard với “một hành vi phạm tội kéo dài hàng thập kỷ liên quan đến ít nhất hàng chục nạn nhân ở Hoa Kỳ, Bahamas và Canada,” Công tố viên Hoa Kỳ Audrey Strauss cho biết trong một thông cáo.

Vụ bắt giữ diễn ra sau các cuộc khám xét hồi tháng 2 tại  công ty ông ta

Ngày 13-2, 10 phụ nữ giấu tên đệ đơn chống lại Peter Nygard cùng các công ty liên quan của ông với cáo buộc tội tấn công, buôn bán tình dục. Trong đơn kiện, Peter Nygard được cho là đã dùng tiền mặt cùng lời dụ dỗ những phụ nữ nghèo, bé gái rằng họ sẽ có cơ hội trở thành người mẫu. Sau khi tấn công tình dục, ông dùng ma túy, rượu, vũ lực và các biện pháp khác để khống chế nạn nhân rồi thực hiện hành vi buôn bán tình dục. 

74 phụ nữ khác đã tham gia vụ kiện tập thể cáo buộc Nygard cưỡng hiếp, tấn công tình dục và buôn người. Một số cáo buộc có từ những năm 1970.

Lisa Haba, một luật sư đại diện cho phụ nữ, cho biết: “Những câu chuyện lặp đi lặp lại nhiều lần. Chúng tôi đã chứng kiến ​​một mô hình lạm dụng phụ nữ và trẻ em gia tăng trong suốt 50 năm qua”.

Haba nói Nygard “tệ hơn” Jeffrey Epstein và cô ấy ca ngợi vụ bắt giữ.

Haba nói với ABC News trong một cuộc phỏng vấn: “Đối với thân chủ của tôi, điều đó mang lại cho họ một chút thời gian để thở và cảm thấy an toàn. Ông đã có rất nhiều của cải và ảnh hưởng chính trị đến nỗi không ai có thể chạm vào ông ấy.”

Được ABC News tiếp cận, luật sư của Nygard, Elkan Abramowitz, từ chối bình luận về vụ bắt giữ và các cáo buộc hình sự.

Nygard đã bị chính quyền Canada bắt giữ ở Winnipeg sau khi Hoa Kỳ yêu cầu Canada ban hành Lệnh bắt giữ tạm thời theo hiệp ước dẫn độ giữa hai nước.

“Theo chính sách của Bộ Tư pháp, tôi không thể bình luận về các vấn đề dẫn độ,” Nicholas Biase, phát ngôn nhân của công tố viên Hoa Kỳ ở Manhattan, cho biết.

Peter Nygard có tổng tài sản lên đến 700 triệu USD, sở hữu các thương hiệu Bianca Nygard, Tan Jay, ALIA, SLIMS.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus